B-QUIK คัดเลือกนักแข่งหน้าใหม่รอบสุดท้ายที่สนามพีระ

รอบสุดท้ายของโครงการ “บี-ควิก ไดร์เวอร์ ซีเล็คชั่น โปรแกรม 2018” เพื่อเฟ้นหานักแข่งหน้าใหม่ได้เสร็จสิ้นลงด้วยความสำเร็จ หลังจากขับเคี่ยวกันในรอบสุดท้ายเป็นเวลา 3 วัน ณ สนามพีระ เซอร์กิต พัทยา ซึ่งดำเนินการหลังเปิดรับสมัครไปเมื่อช่วงต้นปี และตามด้วยการแข่งโกคาร์ทในรอบที่ 2 ซึ่งจัดขึ้นเมื่อปลายเดือนที่แล้ว

ทีมได้คัดเลือกผู้ชนะจำนวน 4 คน ที่จะได้เข้าร่วมทีมกับบี-ควิก เรซซิ่ง โดยนักแข่ง 2 คน จะลงแข่งขันในรายการโตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต รุ่นวีออส วันเมคเรซ ฤดูกาลนี้ ขณะที่อีก 2 คนจะได้ขับรถฮอนด้า บริโอ ลงแข่งขันในรายการไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ รุ่นซูเปอร์ อีโค

การสมัครเข้าร่วมโครงการในปี 2018 เปิดโอกาสสำหรับพนักงานของบริษัท บี-ควิก จำกัด และหลังจากกระบวนการประเมิน มีผู้ผ่านการประเมินทั้งหมด 84 คนที่ได้ไปต่อในรอบถัดไป

การคัดเลือกรอบแรกจัดขึ้นที่อิมแพ็ค สปีด พาร์ค โดยใช้การแข่งโกคาร์ทควบคู่กับการอบรมในชั้นเรียน เพื่อคัดเลือกผู้เข้ารอบ 12 คนสุดท้าย

การคัดเลือกถูกดำเนินการโดยผู้ฝึกสอนที่มีประสบการณ์จาก “ทีเอสเอส เรซซิ่ง อคาเดมี” (TRA) และในรอบสุดท้ายซึ่งจัดขึ้นที่สนามพีระเซอร์กิตนี้ ผู้ผ่านเข้ารอบทั้ง 12 คนจะต้องผ่านการเรียนขับแข่ง โดยรับการอบรมในชั้นเรียนและเรียนรู้เกี่ยวกับสนามแข่งเป็นเวลา 3 วัน และผู้เข้ารอบสุดท้ายนั้นก็ได้สร้างความประหลาดใจให้ทุกคนด้วยการทำเวลาได้ดีขึ้นเรื่อยๆ ในวันสุดท้ายของการคัดเลือก

ผู้ฝึกสอนจาก TRA รายงานว่าพวกเขารู้สึกประทับใจเป็นอย่างมากกับความมุ่งมั่นรวมถึงทักษะการขับขี่ที่แสดงออกมา และผู้เข้ารอบสุดท้ายแต่ละคนนั้นยังมีความสามารถใกล้เคียงกัน นั่นหมายความว่าทีมผู้ฝึกสอนต้องพบกับความยากลำบากในการตัดสินใจเลือก 4 คนสุดท้ายที่จะได้เข้าสู่เวทีของการแข่งรถ

ผู้ชนะทั้ง 4 คน ได้แก่ อดิศักดิ์ ตั้งพูลเจริญ (บี-ควิก รามอินทรา กม.10 กรุงเทพฯ) จีรศักดิ์ คงพลับ (บี-ควิก พัฒนาการ กรุงเทพฯ) พงศ์ทนุ​ คำใส (บี-ควิก โลตัส ถลาง ภูเก็ต) และ อัฐพล แก้วอาษา (บี-ควิก ชลบุรี)

ทีมขอแสดงความยินดีกับผู้ชนะทั้ง 4 และทุกคนที่มีส่วนร่วมในโครงการนี้ ทีมได้เข้าใกล้เป้าหมายที่สูงขึ้นทุกที ทักษะที่แสดงบนสนามนั้นมีความสอดคล้องกับการอบรมที่ยอดเยี่ยม

ทุกคนมีความเป็นมืออาชีพ ตรงต่อเวลา ตั้งใจและมุ่งมั่น ทุกคนทุ่มเทอย่างเต็มร้อย ทำให้บี-ควิกภาคภูมิใจ และแสดงให้เห็นสิ่งที่เราเป็นและจุดยืนของเรา การแสดงความยินดีจากทุกคนในบริษัทไม่ใช่เพียงแค่มอบให้แก่ผู้ชนะทั้ง 4 คนเท่านั้น แต่มอบให้กับผู้ผ่านเข้ารอบสุดท้ายทั้ง 12 คน

นอกจากนี้ ทีมต้องขอขอบคุณผู้ฝึกสอนจาก TRA เป็นอย่างยิ่ง พวกเขามีงานที่ยากมากในการประเมินทุกคนและคัดเลือกผู้ชนะ พวกเขาได้ทำสิ่งที่น่าเหลือเชื่อด้วยการใช้เวลาเพียงไม่กี่วันในการพัฒนาทักษะของผู้เข้ารอบสุดท้าย จนสามารถทำเวลาต่อรอบได้อย่างยอดเยี่ยม

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*