ผลงานดี! “B-QUIK RACING” คว้าโพเดี้ยมที่บุรีรัมย์

บี-ควิก ทำผลงานได้ดีในการแข่งขันไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ รอบที่ 2 ซึ่งจัดขึ้น ณ สนามช้างฯ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

ในรุ่นซูเปอร์คาร์ จีทีเอ็ม นักแข่งของทีมสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการคว้าโพเดี้ยมจากการแข่งทั้ง 2 เรซ อลิฟ แฮมดาน กลับมาในรถปอร์เช่ 997 จีที3 คัพ หมายเลข 72 สำหรับการแข่งครั้งที่ 2 หลังจากทำการแข่งเปิดตัวกับทีมที่เซปัง และแม้ว่าจะมีปัญหาด้านเทคนิคในเรซที่ 1 แต่เขาก็สามารถคว้าโพเดี้ยมมาได้หลังจบในอันดับที่ 4 นักแข่งชาวมาเลเซียได้ขับแบบฉายเดี่ยวตลอดการแข่งขัน 1 ชั่วโมง

วิล แบมเบอร์ ผู้ซึ่งมาร่วมงานกับทีมในปีนี้ในฐานะโค้ชได้ขยับขึ้นมารับหน้าที่นักแข่งสำหรับการแข่งที่บุรีรัมย์ และเขาได้แชร์รถปอร์เช่ 991 จีที3 คัพ กับ เจฟฟรีย์ เชียง นักแข่งชาวไต้หวัน ซึ่งนี่เป็นการแข่งครั้งแรกของเขากับทีมเช่นกัน พวกเขาเริ่มต้นได้ดีในการแข่งขัน 1 ชั่วโมง และสามารถคว้าโพเดี้ยมมาครองหลังจบในอันดับที่ 5

ในขณะที่รถแข่งในรุ่นจีทีเอ็มของทีมนั้นไม่สามารถแข่งกับรถหลายคันที่เหนือกว่าในการแข่งที่ดุเดือดนี้ แต่เราก็สามารถคว้าโพเดี้ยมมาได้ และในการแข่งเรซที่ 2 นักแข่งของเราก็สามารถทำได้ดีขึ้นอีก กับการจบในอันดับที่ 2 และ 3 อย่างสุดมัน วิลไล่ตามอลิฟเพื่อชิงอันดับที่ 2 ในรอบสุดท้าย และเมื่อเข้าสู่โค้งสุดท้าย เกียร์ของอลิฟค้างอยู่ที่เกียร์ 4 แต่อย่างไรก็ตาม อลิฟก็โชว์ฟอร์มเหนือชั้นเข้าเส้นชัยได้ก่อนนักแข่งชาวนิวซีแลนด์ ด้วยเวลาห่างกันเพียง 0.147 วินาที

นั่นทำให้ทีมคว้า 4 โพเดี้ยม จากการแข่งขัน 2 วัน ในรุ่นจีทีเอ็ม และได้รับรางวัลชนะเลิศประเภททีมในเรซที่ 2 ทีมมีความยินดีอย่างมากที่วิล และ เจฟฟรีย์ คว้าชัยชนะจากการแข่งขันทั้ง 2 เรซ ในการแข่งครั้งแรกกับทีม ขณะที่อลิฟเองก็สามารถทำผลงานได้ยอดเยี่ยมอย่างที่ตั้งใจ หลังจากที่โชคไม่ดีในการแข่งที่เซปัง

ในรุ่นซูเปอร์คาร์ จีทีเอ็ม พลัส เฮงก์ เจ กิกส์ และ ปีเตอร์ ค็อกซ์ ในรถปอร์เช่ 997 จีที3-อาร์ และ แดเนียล บลิสกี จับคู่กับ เรเฮล ฟราย ในรถออดี้ อาร์8 อัลตร้า จีที3 ต้องเชิญกับสุดสัปดาห์ที่ยากลำบาก และทำผลงานได้ไม่น่าพอใจนักสำหรับการทำงานหนักตลอดสัปดาห์

แต่ถึงผลงานในรุ่นนี้จะยังไม่เป็นอย่างที่ต้องการ แต่ก็อย่างน้อยทีมก็ได้รู้จักรถปอร์เช่ หมายเลข 26 คันใหม่นี้มากขึ้น และเริ่มจัดการกับปัญหาทางเทคนิคต่างๆ ที่เกิดขึ้นได้ ปีเตอร์มอบความแข็งแกร่งให้กับทีม และช่วยให้ทุกคนก้าวหน้าขึ้นเมื่อเขาอยู่กับทีม แม้ว่ารถหมายเลข 26 จะแข่งไม่จบทั้ง 2 เรซในสุดสัปดาห์นี้ แต่ในการแข่งขันเรซที่ 2 ก่อนที่จะถูกชนโดยรถคันอื่น เฮงก์สามารถโชว์ฟอร์มการขับได้อย่างน่าประทับใจ และทีมงานก็รู้แล้วว่าอะไรคือสิ่งที่ต้องทำในรอบถัดไป

ทางด้านรถออดี้ หมายเลข 27 ทีมได้ต้อนรับ เรเฮล นักแข่งทีมโรงงานจากออดี้ ด้วยความเป็นมืออาชีพและการทำงานเป็นทีม เธอสามารถร่วมงานกับแดเนียลได้อย่างสมบูรณ์แบบ แต่ในการแข่งทั้ง 2 เรซ รถแข่งของทีมกลับถูกชนโดยรถคันอื่น ทำให้พลาดโอกาสในการลุ้นโพเดี้ยม อย่างไรก็ตาม ในเรซที่ 1 นั้น เรเฮลแสดงฝีมือการขับอันยอดเยี่ยมในการทวงตำแหน่งคืนหลังจากรถถูกชนในรอบที่ 1 ในขณะที่เรซที่ 2 แดเนียลนั้นก็ทำผลงานที่คล้ายคลึงกันหลังจากที่โดนชนในช่วงต้นของการแข่งขัน โชคไม่ดีที่รถต้องออกจากการแข่งขันระหว่างเข้าพิท เนื่องจากระบบไฟฟ้าเกิดปัญหาจากการถูกชน

ทีมรู้สึกเสียดายที่ เรเฮล ผู้ซึ่งสร้างประวัติศาสตร์ในการเป็นนักแข่งหญิงคนแรกของรายการที่ลงแข่งในรุ่นซูเปอร์คาร์ ไม่มีโอกาสได้แสดงฝีมืออย่างเต็มที่ แต่ทีมก็ขอขอบคุณสำหรับผลงานที่เธอได้ทำตลอดสัปดาห์ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเธอจะได้ร่วมงานกับเราอีกครั้งในอนาคต

ทางด้านรุ่นซูเปอร์คาร์ จีทีซี เอียน จีกี ทำผลงานได้ดีในการคว้าอันดับที่ 5 ในการแข่งขันเรซที่ 1 ในรถปอร์เช่ 997 จีที3 คัพ หมายเลข 18 แต่น่าเสียดายที่เกิดปัญหาด้านเทคนิคกับรถ ทำให้รถไม่สามารถมาถึงกริดสตาร์ทได้ในการแข่งขันเรซที่ 2

ด้านนรินทร์ แนวสถล ยังคงสนุกกับสุดสัปดาห์ที่สองของเราในรถคามาโร่ ทีเอ2 และจบด้วยอันดับที่ 6 และ 7 ในรายการทีเอ2 ไทยแลนด์ ขณะที่นักแข่งหน้าใหม่จากโครงการเฟ้นหานักแข่ง “ยัง ไดร์เวอร์ ซีเล็คชั่น โปรแกรม 2018” อดิศักดิ์ ตั้งพูลเจริญ และ พงศ์ทนุ คำใส ได้เริ่มต้นอาชีพนักแข่งกับการแข่งขันเป็นครั้งแรกของพวกเขาในรุ่นซูเปอร์ อีโค ด้วยรถฮอนด้า บริโอ

หลังจบการแข่งขัน ทีมได้มุ่งหน้ากลับบ้านพร้อมกับบทสรุปมากมายจากสุดสัปดาห์ และตอนนี้เราจะหันไปให้ความสนใจกับการแข่งขันที่ถือเป็น “เพชรยอดมงกุฎ” ของวงการมอเตอร์สปอร์ตไทย กับการแข่งขันรายการ บางแสน กรังด์ปรีซ์ ครั้งที่ 12 ซึ่งจะมีขึ้นในอีก 6 สัปดาห์ข้างหน้า

บี-ควิก เรซซิ่ง ได้รับการสนับสนุนหลักโดย บริษัท บี-ควิก จำกัด ซึ่งเป็นศูนย์บำรุงรักษารถยนต์ชั้นนำของประเทศไทย ด้วยศูนย์บริการ 146 แห่งทั่วประเทศ และยังได้รับการสนับสนุนในปี 2018 โดย มิชลิน, โมบิล วัน, เบ็นดิกซ์, ยัวซ่า, เอ็นจีเค, ลิควิ โมลี, แวค คาร์ ดีเทลลิ่ง และ เอสทีไอ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*