“B-QUIK” พร้อมลุยศึก “BANGSAEN GRAND PRIX”

บี-ควิก เรซซิ่ง พร้อมลุยศึกบางแสน กรังด์ปรีซ์ ครั้งที่ 12 สัปดาห์นี้ พร้อมขนทัพนักแข่งและรถแข่งเกือบ 10 คัน ลงแข่งใน 6 รุ่นการแข่งขันที่จะมีขึ้นบนสนามสตรีทเซอร์กิตเลียบชายหาดบางแสน

รายการ บางแสน กรังด์ปรีซ์ เปรียบเสมือน “เพชรยอดมงกุฎ” ของมอเตอร์สปอร์ตไทย และทีมมีสถิติที่ยอดเยี่ยมบนสนามแข่งแบบสตรีทเซอร์กิตระยะทาง 3.7 กิโลเมตรแห่งนี้ ด้วยการคว้าชัยชนะถึง 8 ครั้งในรุ่นซูเปอร์คาร์ จีทีเอ็ม ระหว่างปี 2014-2016

สำหรับรถแข่งที่ทีมจะใช้ลงแข่งในการแข่งขันรุ่นใหญ่อย่างซูเปอร์คาร์ จีทีเอ็ม พลัส ได้แก่ รถแข่งปอร์เช่ 997 จีที3-อาร์ หมายเลข 26 ขับโดยเฮงก์ เจกิกส์ และ ปีเตอร์ ค็อกซ์ ในขณะที่รถออดี้ อาร์8 อัลตร้า หมายเลข 27 นั้นจะมีแดเนียล บิลสกี และ แอดเดอร์ลีย์ ฟง รับหน้าที่นักขับ

นั่นหมายความว่านักแข่งประจำของทีมคือ เฮงก์ และ แดเนียล ทั้งสองคนจะได้นักแข่งจากทีมโรงงานมาเป็นทีมเมท ปีเตอร์เป็นนักขับของแอคิวรา และแน่นอนว่าเขาคือส่วนหนึ่งของชัยชนะของเราในการแข่งขันเซปัง 12 ชั่วโมงเมื่อปี 2016 ในขณะเดียวกันก็เป็นทีมเมทกับเฮงก์ในการเปิดตัวรถแข่งจีที3-อาร์ ที่บุรีรัมย์เมื่อช่วงต้นเดือนที่แล้ว

ในขณะเดียวกัน แอดเดอร์ลีย์จะเข้าร่วมทีมกับเราด้วยการสนับสนุนจากออดี้ สปอร์ต ซึ่งได้ให้การร่วมมือกับทีมตั้งแต่การแข่งขันที่บุรีรัมย์ โดยครั้งนั้นทีมได้เรเฮล ฟราย มาร่วมงานกับแดเนียลในรถออดี้หมายเลข 27

แอดเดอร์ลีย์มีประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมในรถแข่งที่นั่งเดี่ยวจนได้ขับทดสอบให้กับทีมเซาเบอร์ เอฟวัน ก่อนที่เปลี่ยนมาแข่งขันรถสปอร์ตคาร์ซึ่งสร้างชื่อให้กับเขา เขารู้จักรถออดี้เป็นอย่างดี และเคยเป็นแชมเปี้ยนในรายการ ออดี้ สปอร์ต อาร์8 แอลเอ็มเอส คัพ และในปีนี้เขายังลงแข่งในรายการ บลองก์แปง จีที ซีรีส์ เอเชีย อีกด้วย ดังนั้นเขาจึงมีความพร้อมเต็มที่สำหรับงานนี้

สำหรับปีนี้ แอดเดอร์ลีย์ได้เป็นหนึ่งในนักขับของออดี้ สปอร์ต คัสโตเมอร์ เรซซิ่ง เอเชีย และยังเป็นโปรเมนเทอร์ของซีรีส์คัพในปีนี้อีกด้วย

แอดเดอร์ลีย์จะลงแข่งที่สนามบางแสนเป็นครั้งแรกในสัปดาห์นี้  นักแข่งชาวฮ่องกงวัย 28 ปี เคยแข่งบนสตรีทมาแล้วหลายครั้ง ทั้งในรายการ มาเก๊า เอฟ3 กรังด์ปรีซ์ และ มาเก๊า จีที คัพ

ในรุ่นซูเปอร์คาร์ จีทีเอ็ม อลิฟ แฮมดานในรถหมายเลข 72 จะเปลี่ยนมาใช้รถปอร์เช่ 991 จีที3 คัพที่ทีมเพิ่งได้มาใหม่ ส่วนรถปอร์เช่ 997 จีที3 คัพ ซึ่งเขาใช้แข่งที่เซปังและบุรีรัมย์จะถูกส่งต่อให้กับนักแข่งซึ่งเป็นลูกค้าของเรา นี่เป็นครั้งแรกของนักแข่งหนุ่มชาวมาเลเซียที่บางแสน แต่เขานั้นเติบโตมากับสตรีทเซอร์กิต และเคยมีผลงานมาก่อนที่มาเก๊า ดังนั้นเขาน่าจะทำผลงานที่นี่ได้ดี

วิล แบมเบอร์ และ เจฟฟรีย์ เชียง จะกลับมาในรถปอร์เช่ 991 จีที3 คัพ หมายเลข 11 ซึ่งพวกเขาได้ใช้แข่งครั้งแรกเมื่อสนามที่แล้ว สำหรับเจฟฟรีย์ นี่จะเป็นครั้งแรกของเขาที่สนามบางแสน ในขณะที่วิลนั้นเคยคว้าชัยชนะที่นี่มาแล้วในรายการ ปอร์เช่ คาร์เรรา คัพ เอเชีย เมื่อปีที่แล้ว ดังนั้นเขาจึงต้องสานต่อผลงานจากปีที่แล้วอย่างเต็มความสามารถ และต้องการที่จะคว้าชัยชนะจากการแข่งขันทั้งสองเรซในสุดสัปดาห์นี้ นักแข่งหนุ่มชาวนิวซีแลนด์จะกลับมาในรายการคาร์เรรา คัพ เอเชียอีกครั้งโดยได้รับการซัพพอร์ตจากทีมงานของเรา

นักแข่งทั้งหมดของเราในรุ่นซูเปอร์คาร์ จีทีเอ็ม พร้อมแล้วที่จะสู้ศึกในครั้งนี้ และแน่นอนว่าเราต้องการที่จะคว้าโพเดี้ยมอีกครั้งเหมือนสนามที่แล้ว และในรุ่นซูเปอร์คาร์ จีทีเอ็ม เรายังได้ให้การซัพพอร์ตรถปอร์เช่ 997 จีที3 คัพ หมายเลข 29 ซึ่งขับโดย โทมัส ราลดอล์ฟ นักขับชาวเดนมาร์กได้เปลี่ยนมาใช้รถแข่งซึ่งอลิฟนั้นเคยใช้ในการแข่งขันในสนามเปิดฤดูกาล

ในรุ่นซูเปอร์คาร์ จีทีซี เอียน จีกี จะกลับมาอีกครั้งในรถปอร์เช่ 997 จีที3 คัพ หมายเลข 18 ซึ่งครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 2 ของเขาที่สนามบางแสน ในการแข่งครั้งแรกนั้นเอียนทำผลงานได้ดี ดังนั้นเราจึงคาดหวังว่าประสบการณ์ของนักแข่งชาวออสเตรเลียนจะสามารถทำให้เขาคว้าโพเดี้ยมมาได้ในสุดสัปดาห์นี้ โดยการแข่งขันในรุ่นซูเปอร์คาร์ จีทีซีนั้นได้เปลี่ยนไปทำการแข่งขันในวันศุกร์และวันอาทิตย์เป็นครั้งแรก

และสุดท้าย นักแข่งทั้ง 4 คน จากโครงการ ยัง ไดร์เวอร์ จะเจอกับงานใหญ่ในสุดสัปดาห์นี้ในการแข่งขัน 3 รุ่น นรินทร์ แนวสถลจะอยู่ในรถคามาโร ทีเอ2 หมายเลข 26 กับการแข่งขันรายการ ทีเอ2 ไทยแลนด์ และรถฮอนด้า บริโอ 2 คันของเราจะลงแข่งขันในรุ่นซูเปอร์ อีโค โดยอดิศักดิ์ ตั้งพูลเจริญ และ พงศ์ทนุ คำใส และในการแข่งที่บางแสน รายการ “โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต” ได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในงานนี้ด้วย ดังนั้นรถโตโยต้า วีออสของเราจะลงสนามอีกครั้งหลังจากการแข่งสนามล่าสุดที่บุรีรัมย์เพียงสัปดาห์ครึ่ง โดยมีจีรศักดิ์ คงพลับ รับหน้าที่หลังพวงมาลัยอีกครั้ง

บี-ควิก เรซซิ่ง ได้รับการสนับสนุนโดย บี-ควิก, มิชลิน, โมบิล วัน, เบ็นดิกซ์, ยัวซ่า, เอ็นจีเค, ลิควิ โมลี, เอสทีไอ และ แวค คาร์ ดีเทลลิ่ง

เฮงก์ เจเ กิกส์: “ไม่ต้องบอกเลยว่าผมรอคอยการแข่งขันที่บางแสนขนาดไหน นี่คือจุดสูงสุดในการแข่งของปี ไม่มีที่ไหนมีบรรยากาศเหมือนที่นี่ และเรามีสถิติที่ดีบนสนามแห่งนี้  และเรามีความสุขมากกับชัยชนะและโพเดี้ยมจำนวนมากที่เคยได้รับ ผมยินดีมากที่ปีเตอร์จะกลับมาแชร์ปอร์เช่ 997 จีที3-อาร์ คันใหม่ เขาคือคนที่ทีมขาดไม่ได้ และหลังจากที่รถได้ลงสนามครั้งแรกที่บุรีรัมย์ เราได้ทุ่มเททำงานตลอดในช่วงเดือนที่ผ่านมาและหวังว่าจะรับมือกับงานใหญ่ได้ และปีเตอร์เองก็จะมีวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ดีสำหรับการเดินทางไกลจากยุโรปของเขาอีกครั้ง และเหมือนเช่นคย ทุกคนในทีมต้องการโพเดี้ยมและถ้วยรางวัลอันทรงเกียรติที่บางแสน”

ปีเตอร์ ค็อกซ์: “หลังจากการแข่งที่บุรีรัมย์ซึ่งเราโชคไม่ดีนัก ผมดีใจมากที่ได้กลับมาประเทศไทยสำหรับรายการซูเปอร์ ซีรีส์ที่บางแสนกับบี-ควิก  สิ่งที่ผมเคยเห็นและได้ยินมาก็คือมันเป็นงานที่เยี่ยมมากๆ ดังนั้นผมจึงยินดีที่จะได้บรรจุเอาสตรีทเซอร์กิตที่ยอดเยี่ยมแห่งนี้ลงในประวัติการแข่งของผม บี-ควิกมีผลงานที่ดีที่นั่น และเฮงก์กับผมจะทำทุกอย่างให้มันคงอยู่แบบนั้น”

แดเนียล บิลสกี: “ความร่วมมือของบี-ควิก เรซซิ่ง และ ออดี้ สปอร์ต อาร์8 แอลเอ็มเอส คัพ ได้ก้าวไปสู่เฟสต่อไป ซึ่งจะได้เห็นแอดเดอร์ลีย์ ฟง มาร่วมงานกับผมในรถออดี้ อาร์8 แอลเอ็มเอส อัลตร้า หมายเลข 27 ที่บางแสน นี่เป็นครั้งแรกของแอดเดอร์ลีย์ที่บางแสน ดังนั้นเราจึงรอคอยที่จะเพิ่มประสบการณ์อันยาวนานของเขาสู่รถของเรา ผมรอคอยที่จะได้ขับกับเขา บางแสน สตรีท เซอร์กิต คือทุกสิ่งที่คุณคาดหวังได้จากสตรีท เซอร์กิต มันเต็มไปด้วยความเร็ว เต็มไปด้วยความต้องการ ความมุ่งมั่น รถแรง สุดยอดทีม สนามขนาดใหญ่ที่ชายหาด และมีออดี้ สปอร์ต อาร์8 แอลเอ็มเอส คัพ มาร่วมงานด้วย ยังมีอะไรที่ไม่น่าตื่นเต้นบ้าง?!”

แอดเดอร์ลีย์ ฟง: “ผมรู้สึกตื่นเต้นมากที่จะได้ร่วมงานกับแดเนียลและบี-ควิก เรซซิ่ง เป็นครั้งแรก ไม่มีสถานที่ไหนน่าแข่งไปกว่าที่บางแสน กรังด์ปรีซ์ เราจะทำหน้าที่นักขับในรถออดี้ อาร์8 แอลเอ็มเอส อัลตร้า ซึ่งเป็นรถที่ผมรู้สึกว่าเป็นรถที่ทรงพลังมากสำหรับสนามแบบนี้ สนามที่ผมชอบก็คือสนามแบบสตรีท เซอร์กิต และบางแสนก็เป็นแบบนั้น ผมรอคอยโอกาสที่สุดยอดนี้ และจะทำครั้งแรกของผมที่นี่ให้ดี”

อลิฟ แฮมดาน: “มันเป็นครั้งแรกของผมที่จะได้แข่งที่บางแสน ผมเคยได้รับเชิญจากคาร์เรร่า คัพ เอเชียเมื่อปีที่แล้วเพื่อไปดูการแข่งขัน ผมจึงได้เดินสำรวจสนามกับทีม ดังนั้นผมจึงพอรู้คร่าวๆ ว่าสนามเป็นยังไง แต่ผมก็ไม่เคยขับที่นี่มาก่อน ดังนั้นที่ใกล้เคียงที่สุดก็คือผมต้องใช้ประสบการณ์ย้อนกลับไปในปี 2013 เมื่อผมไปแข่งที่มาเก๊าในรายการคาร์เรร่า คัพ ปกติแล้วผมชอบสตรีท เซอร์กิต เพราะว่านักแข่งนั้นต้องใจถึง ต้องเซ็ตอัพรถให้ดี และต้องมีช่วงล่างที่นุ่มเพื่อรับมือกับผิวถนนที่ไม่เรียบ ซึ่งจากเมื่อปีที่แล้ว ผมจำได้ว่าสนามค่อนข้างขรุขระ ผมกำลังรอคอยการแข่งขันอย่างใจจดใจจ่อ”

เอียน จีกี: “ผมรอคอยที่จะได้กลับไปอยู่หลังพวงมาลัยอีกครั้งที่สนามบางแสน สตรีท เซอร์กิต สนามที่แล้วผมทำผลงานได้ไม่ดี เพราะต้องออกจากการแข่งขันในเรซที่ 1 และรถมีปัญหาในเรซที่ 2 ดังนั้นผมจึงรู้สึกว่างานของผมที่นี่ยังไม่สำเร็จ ทีมงานของบี-ควิกทำให้รถของผมกลับมาอยู่ในสภาพที่พร้อม และผมแทบรอการแข่งขันไม่ไหว”

วิล แบมเบอร์: “ในที่สุดก็ถึงเวลาของการแข่งที่บางแสนซึ่งถือเป็นไฮไลต์ของฤดูกาลในสายตาผม เราทำผลงานได้ดีในไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ สนามแรก และรถปอร์เช่ 991 คัพที่เตรียมโดยบี-ควิกก็ใช้ได้ดี ผมมีความหวังว่าจะมีความท้าทายมากกว่าเดิมที่สนามสตรีทเซอร์กิต ซึ่งจะเป็นการทดสอบรถ ทีม และนักขับ ผมแทบรอที่จะเริ่มไม่ไหวแล้ว”

 

เจฟฟรีย์ เชียง: ” ผมรู้สึกดีใจมากกับสุดสัปดาห์แรกของผมที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ เราฉลองโพเดี้ยมแรกของเรากับวิล ทีมเมทของผม และหลังจากที่วิลประสบความสำเร็จอย่างมากในรายการคาร์เรรา คัพ ที่บางแสนเมื่อปีที่แล้ว เราหวังว่าจะได้ผลงานที่ดีขึ้น ครั้งแรกของผมที่บางแสนจะต้องเป็นอะไรอเมซิ่งมาก”

นรินทร์ แนวสถล: “ผมตื่นเต้นมากกับการแข่งขันที่กำลังจะมีขึ้นที่บางแสน มันเป็นสตรีทเซอร์กิตที่สนุกในการขับขี่ มีทั้งส่วนที่ยากและง่าย และต้องใช้ทักษะการขับสูง ผมเคยแข่งที่นี่มาแล้วในรถบริโอ แต่ตอนนี้ผมได้ขยับขึ้นมาขับคามาโร ดังนั้นมันจึงแตกต่างกัน เราได้มีการเตรียมตัวโดยใช้ข้อมูลการแข่งก่อนหน้านี้ นำมาวิเคราะห์เพื่อช่วยปรับปรุงการขับของผม และสามารถดึงศักยภาพของรถออกมาใช้ให้มากที่สุด”

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*