ยกเลิกแข่ง Netz Cup Vitz Race เหตุไต้ฝุ่นเข้า “ธีรเวทย์-สุพงศ์” ทำเวลาดีรอบควอลิฟาย

สมาพันธ์ยานยนต์ประเทศญี่ปุ่น (JAF) ประกาศยกเลิกการแข่งขันรถยนต์ทุกรายการในช่วง สุดสัปดาห์นี้ เหตุพายุไต้ฝุ่นพัดเข้าชายฝั่งญี่ปุ่น ส่งผลกระทบต่อการแข่งรถทางเรียบ “TOYOTA Gazoo Racing Netz Cup Vitz Race 2017” สนามซุซุกะ ซึ่งมี 2 นักแข่งดาวรุ่งของไทย “ธีรเวทย์ พุกพิบูลย์ – สุพงศ์ ขำต้นวงษ์” บินไปร่วมแข่งขันเพื่อหาประสบการณ์สนาม

โดยธีรเวทย์-สุพงศ์ได้ลงซ้อม และร่วมแข่งขันในรอบควอลิฟายด์เมื่อวันที่ 20 และ 21 ตุลาคม ที่ผ่านมา ท่ามกลางสายฝนและความท้าทายของสนามซุซุกะ ที่มีระยะทางรวม 5.8 กิโลเมตร และมีโค้งมาก ถึง 17 โค้ง จัดเป็นสนามแข่งขันแห่งหนึ่งที่ขับยากและท้าทายที่สุดในโลก ผลควอลิฟายทั้งคู่ทำเวลาได้ เป็นที่น่าพอใจ อยู่ในอันดับที่ 33 และ 35 จากจำนวนรถที่ลงแข่งทั้งหมด 71 คัน

Photo by Sunisa Khemklad

ทั้งคู่กล่าวว่า รู้สึกผิดหวังเล็กน้อยที่ไม่ได้ลงแข่งจริง แต่ก็เข้าใจว่าความปลอดภัยจะต้องมาก่อนเสมอ อย่างไรก็ตาม การได้มาร่วมในบรรยากาศการแข่งระดับอินเตอร์แบบนี้ การได้เห็นการทำงานร่วมกันของทั้ง ทีมแข่งและทีมเซอร์วิส สัมผัสและพูดคุยกับทีมระดับมืออาชีพของญี่ปุ่น ถือเป็นประสบการณ์ที่มีค่ามาก ที่เราจะนำไปปรับใช้ เพื่อยกระดับทีมแข่งในบ้านเราให้ดียิ่งๆขึ้น

เช่นเดียวกับอีก 3 เพื่อนนักแข่ง ได้แก่ ธัญญ์ชนก โชเอะ และนฤชิต ที่บินไปร่วมเชียร์แบบติดขอบสนาม ต่างก็บอกเป็นเสียงเดียวว่า “เป็นประสบการณ์ที่ดีมาก นอกจากจะมีโอกาสได้สัมผัสสนามเก่าแก่อย่างซุซุกะแล้ว ที่สำคัญคือการได้เห็น ทักษะการขับของนักแข่งมือโปรระดับแถวหน้าของญี่ปุ่น ทำให้ได้เรียนรู้และนำมาพัฒนาฝีมือเราเองได้ดี”

รายการ TOYOTA GAZOO Racing Netz Cup Vitz Race เป็นรายการใหญ่ประจำปี ที่ได้รับ ความนิยมจากนักแข่งรถทั่วประเทศญี่ปุ่น โดยสนามนี้เป็นการเก็บคะแนนคัดเลือกตัวแทนจากภูมิภาคคันไซ เพื่อเข้าไปในรอบชิงชนะเลิศ โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทยมองเห็นถึงโอกาสอันดีที่นักแข่งไทยควรจะได้ร่วม ลงแข่งเพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ พัฒนาทักษะ ฝีมือและเทคนิคในสนามแข่งต่างๆ ให้ก้าวขึ้นสู่มืออาชีพ ในระดับสากล จึงได้สนับสนุนให้นักแข่งไทยเข้าร่วมลงแข่งทุกปี โดยคัดเลือกจากนักแข่งที่มีคะแนนสะสม สูงสุด ของรายการโตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต

Photo by Sunisa Khemklad

ทั้งนี้โตโยต้าจะยังคงเดินหน้าพัฒนาวงการมอเตอร์สปอร์ตไทย ด้วยการจัดแข่งขันรถยนต์ในหลากหลายรูปแบบ และเปิดโอกาสให้นักแข่งไทยได้เข้าร่วมหาประสบการณ์ ในการแข่งขันระดับนานาชาติให้มากที่สุด

สามารถร่วมติดตามความเคลื่อนไหวของการแข่งขันโตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2017 สนามสุดท้าย เพื่อลุ้นว่าใครจะคว้าแชมป์ แชมป์ออฟเดอะเยียร์ และได้รับรางวัลรถยนต์โตโยต้าไปครอบครอง ณ สนามกีฬา 700 ปี จังหวัดเชียงใหม่ ในวันที่ 9 – 10 ธันวาคม นี้ ได้ทาง FB, IG, Youtube : ToyotaMotorsportThai และ https://www.toyotamotorsport.net

Photos: Sunisa Khemklad

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*