“แซนดี้” พลาดถูกชน! ชวดแต้มเรซแรก “BLANCPAIN GT ASIA” สนามฟูจิ

การแข่งขันรอบที่ 4 ของ  บลองแปลงจีทีซีรีย์ เอเชีย (Blancpain GT Series Asia) จัดขึ้นที่ ฟูจิสปีดเวย์ (Fuji Speedway) ซึ่งตั้งอยู่บนเชิงเขา ของภูเขาฟูจิอันมีชื่อเสียง นักขับไทย แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค  ภายใต้การสนับสนุนจาก สิงห์คอร์ปเปอร์เรชั่น เดอะพิซซ่าคอมปะนี ดาคอนอินสเป็คชั่นเซอร์วิสเซส การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย การบินไทย ไทยวิงส์ทราเวลเอเจนท์ ราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย  และการกีฬาแห่งประเทศไทย ได้ประสบอุบัติเหตุอย่างไม่คาดคิด ที่สนามฟูจิวันนี้

นักแข่งไทยลงแข่งรอบควอลิฟแรก ได้กริดสตาร์ทที่ 4 ตามหลังนิสสัน นิสโม  เฟอร์รารี่ และ ลัมโบกินี ที่ได้อันดับที่ 1,2 และ 3 ตามลับดับ

เรซแรกวันนี้ แซนดี้ลงขับเป็นคนแรก ออกสตาร์ทได้เพียงไม่กี่นาที เมื่อถึงโค้งแรก เกิดอุบัติเหตุแบบไม่คาดคิดมาก่อน ถูกรถคันด้านหน้าเฉี่ยวชนกระเด็นออกไปข้างสนาม แต่กระนั้นเมื่อแซนดี้กลับเข้าสนามแข่ง ก็ยังคงโดนรถอีกคันเบียบชนอย่างแรงอีก จนทำให้ปอร์เช่ของแซนดี้กระเด็นอย่างแรงจนไปชนทกำแพงสนามอย่างแรง ทำให้ต้องออกจากการแข่งขันไป ไม่สามารถแข่งได้จนจบในเรซแรก

“แซนดี้รู้สึกเสียใจเป็นอย่างมากที่ไม่สามารถเก็บคะแนนในแรสแรกได้ ทั้งนี้ก็ต้องยอมรับว่าอุบัติเหตุแบบนี้เป็นธรรมดาของการต่อสู้กันในสนามแข่งรถซุปเปอร์คาร์ ที่จะต้องสู้ศึกกันอย่างสุดกำลังในแรปแรก” แซนดี้กล่าว

คืนวันนี้ ทีมคราฟแบมบู เร่งซ่อมแซมรถปอร์เช่อย่างเต็มที่เพื่อให้สามารถลงแข่งในเรซที่ 2 ต่อได้ในวันพรุ่งนี้ (อาทิตย์ ที่ 22 กรกฎาคม นี้) ซึ่งทีมเมท  เช เดวีส์ นักขับชาวออสเตรเลีย ทำกริดสตาร์ทได้ ในอันดับที่ 10 ขอให้เป็นกำลังใจให้แซนดี้ในการลงแข่งเรสที่ 2 ต่อไปด้วย

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*