บี-ควิก เรซซิ่ง โชว์ฟอร์มเยี่ยมคว้าชัยรุ่นแอมในรายการ บลองก์แปง จีที เวิล์ด ชาเลนจ์ เอเชีย ซึ่งจัดขึ้นที่บุรีรัมย์เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา พร้อมผลงานดับเบิลโพเดี้ยมจากการแข่งขัน 2 เรซ

ชัยชนะในการแข่งขันเรซที่ 2 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาถือเป็นหนึ่งในการต่อสู้ที่ยากที่สุด และยังเป็นชัยชนะที่ยอดเยี่ยมที่สุดในประวัติศาสตร์อันยาวนานกว่าทศวรรษของทีม เฮงก์ กิกส์ และ แดเนียล บิลสกี ในรถออดี้ อาร์8 แอลเอ็มเอส จีที3 อีโว หมายเลข 26 ทุ่มเทอย่างเต็มที่ตลอดการแข่งขันด้วยความมุ่งมั่น และด้วยการทำงานที่ยอดเยี่ยมจากทีมงานในพิทเลน ทำทีมให้สามารถขึ้นมาเป็นผู้นำในช่วงครึ่งรอบสุดท้ายของการแข่งขัน!

การแข่งขันที่ยอดเยี่ยมนี้เกิดขึ้นในช่วงก่อนเที่ยงของวันอาทิตย์ เฮงก์รับหน้าที่หลังพวงมาลัยในรถหมายเลข 26 เป็นคนแรก ตลอดช่วงเวลาที่เฮงก์อยู่ในสนามไม่มีเหตุการณ์ใดๆ เกิดขึ้น เฮงก์พยายามรักษาอันดับที่ดีที่สุดเอาไว้เพื่อให้ทีมอยู่ในตำแหน่งที่จะนำไปสู่ชัยชนะในรุ่นแอม

แดเนียลรับหน้าที่ต่อเป็นคนที่ 2 โดยตามหลังรถผู้นำของรุ่นอยู่พอสมควร เกมยังคงดำเนินต่อไปเรื่อยๆ จนกระทั่งเกิดอุบัติเหตุและเซฟตี้คาร์ต้องออกมาวิ่งนำซึ่งกินเวลากว่า 10 นาที ก่อนจะทำการแข่งขันต่อ จากเหตุการณ์นี้ส่งผลให้ระยะห่างของรถแต่ละคันน้อยลง

การแข่งขันเหลืออีกเพียงไม่กี่รอบเท่านั้นหลังจากเซฟตี้คาร์ออกไปแล้ว ระยะห่างระหว่างแดเนียลและรถลัมโบร์กีนีซึ่งเป็นผู้นำของรุ่นเหลือน้อยลง แต่รถแข่งทั้ง 2 คันก็ยังคงถูกแยกออกจากกันโดยรถแข่งซึ่งอยู่ในรุ่นอื่น

แดเนียลต้องหาทางสลัดออกจากรถแข่งคันอื่นที่ไม่ใช่รุ่นจีที3 แอม และเมื่อเข้าสู่ช่วง 2 รอบสุดท้ายรถออดี้หมายเลข 26 ก็สามารถเข้าใกล้รถแข่งลัมโบร์กีนีที่อยู่ด้านหน้า แดเนียลพยายามหาจังหวะแซงแต่ยังไม่สำเร็จ จนกระทั่งในรอบสุดท้ายของการแข่งขัน แดเนียลตัดสินใจอย่างเฉียบขาดเมื่อผ่านโค้งที่ 4 เขาอาศัยจังหวะเร่งเครื่องแซงขึ้นมาเสียบเข้าโค้งในผ่านไปยังโค้งที่ 5 และขึ้นมาเป็นผู้นำ

ด้วยเวลาที่เหลืออีกเพียงครึ่งรอบสนามของการแข่งขัน 1 ชั่วโมง แดเนียลซึ่งตอนนี้อยู่ในตำแหน่งผู้นำในรุ่นจีที3 แอม กดคันเร่งควบรถออดี้หมายเลข 26 ผ่านอีก 6 โค้งสุดท้าย และเข้าเส้นชัยคว้าธงหมากรุกในอันดับที่ 1 ปิดฉากสุดสัปดาห์นี้ของทีมที่บุรีรัมย์ได้อย่างสวยงาม

การแข่งขันในครั้งนี้เฮงก์และแดเนียลสามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมกว่าที่เคย และสามารถดึงศัยภาพของพวกเขาออกมาเพื่อไปสู่ระดับที่สูงขึ้นภายใต้รถออดี้ “อีโว” คันใหม่ และนั่นคือเป้าหมายของเราในปีนี้ในการพัฒนาทีมไปสู่ระดับที่สูงขึ้นในทุกๆ ด้าน

ยิ่งไปกว่านั้น รถแข่งหมายเลข 26 ยังสามารถทำผลงานจบในอันดับที่  9 โอเวอร์ออล ในการแข่งขันที่คับคั่งไปด้วยนักแข่งและทีมแข่งชั้นนำจากเอเชียและทั่วโลก

เบื้องหลังความสำเร็จของเฮงก์และแดเนียลได้รับการสนับสนุนโดยความพยายาม และการทำงานที่ยอดเยี่ยมของทีมช่าง ทีมงานพิทสต็อป กลยุทธ์การแข่งที่สมบูรณ์แบบ และคำแนะนำที่ดีจากเรซเอนจิเนียร์ของทีม รวมไปถึงรถแข่งออดี้ที่ถูกเซ็ตอัพให้พร้อมสำหรับชัชนะโดยทีมงานบี-ควิก

นอกจากชัยชนะในวันอาทิตย์แล้ว ในการแข่งขันเรซที่ 1 เมื่อเสาร์ เฮงก์และแดเนียลยังสามารถคว้าโพเดี้ยมอันดับที่ 3 มาครองได้อีกด้วย การได้ขึ้นโพเดี้ยมในการแข่งขันซีรีส์ระดับนี้ถือว่าเป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมเป็นพิเศษสำหรับทีม

การคว้าแชมป์และโพเดี้ยมอันดับ 3 ที่บุรีรัมย์ ส่งผลให้ในตอนนี้ทีมสามารถคว้าโพเดี้ยมมาแล้วถึง 5 ครั้ง ภายใต้รถแข่งออดี้ “อีโว” คันใหม่ นับตั้งแต่เริ่มต้นฤดูกาลนี้ โดยทีมสามารถคว้าตำแหน่งแชมป์ 3 ครั้ง และโพเดี้ยมอันดับ 3 อีก 2 ครั้ง ซึ่งผลงานดีที่สุดคือการคว้าแชมป์รุ่นแอมในรายการ บลองก์แปง จีที เวิล์ด ชาเลนจ์ 2 ครั้ง และคว้าอีกหนึ่งแชมป์จากรายการ ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ สนามแรก

สำหรับการแข่งขันครั้งต่อไปของเฮงก์ แดเนียล และรถออดี้ อาร์8 แอลเอ็มเอส จีที3 อีโว หมายเลข 26 จะเป็นการดวลความเร็วในการแข่งขันรอบที่ 2 ของรายการ ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ ซึ่งทีมจะเดินทางกลับไปยังสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต อีกครั้ง ระหว่างวันที่ 7-9 มิถุนายน และด้วยผลงานเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ทีมจะเข้าสู่รายการไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ ที่กำลังจะมาถึงนี้ด้วยความมั่นใจ พร้อมความรู้เกี่ยวกับรถที่มีประโยชน์สำหรับต่อยอดในการแข่งขันครั้งนี้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *