“B-QUIK RACING” ฟอร์มดี เก็บชัยเพิ่มที่บุรีรัมย์

บี-ควิก เรซซิ่ง โชว์ฟอร์มเยี่ยมในการแข่งขันรอบที่ 2 ของรายการ ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ 2019 ซึ่งจัดขึ้นที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยสามารถคว้าชัยชนะในการแข่งขันเรซที่ 2 ภายใต้รถแข่งออดี้ อาร์8 แอลเอ็มเอส จีที3 อีโว จากฝีมือของ เฮงก์ กิกส์ และ แดเนียล บิลสกี ซึ่งนับเป็นการคว้าแชมป์โอเวอร์ออลครั้งที่ 2 จากการแข่งขัน 4 เรซ นับตั้งแต่เปิดฤดูกาล

เมื่อรวมกับการคว้าโพเดี้ยมในเรซที่ 1 ทำให้เฮงก์และแดเนียลมีคะแนนเก็บเพิ่ม และยืนอยู่ในตำแหน่งผู้นำบนตารางแชมป์ประเภทนักขับ รุ่นซูเปอร์คาร์ จีที3 ในขณะที่บี-ควิก เรซซิ่งรั้งตำแหน่งผู้นำบนตารางแชมป์ประเภททีม

ทีมเดินทางมายังบุรีรัมย์อีกครั้งด้วยความคึกคัก หลังคว้าชัยคลาสจีที3 แอม ในรายการ บลองก์แปง จีที เวิล์ด ชาเลนจ์ เอเชีย ซึ่งจัดขึ้นที่นี่เมื่อเดือนที่แล้ว แต่ในเวลาเดียวทีมก็รู้ว่าการแข่งครั้งนี้จะต้องดุเดือดเพราะมีทั้งรถแข่งรุ่นใหม่และนักแข่งระดับมืออาชีพลงสู้ศึกในรุ่นซูเปอร์คาร์ จีที3 เฮงก์และแดเนียลกลับมาอยู่หลังพวงมาลัยรถออดี้ หมายเลข 26 อีกครั้ง ในขณะที่แซนดี้ สตูวิคนั้นได้ มาร์ติน รัมพ์ นักขับจากออดี้ สปอร์ต เอเชีย มาเป็นทีมเมทในรถออดี้ อาร์8 แอลเอ็มเอส อัลตร้า หมายเลข 2

แซนดี้ในรถหมายเลข 2 คว้าตำแหน่งโพลโพซิชั่นในการแข่งขันเรซที่ 1 เมื่อวันเสาร์ ในขณะที่แดเนียลในรถหมายเลข 26 อยู่ในกริดสตาร์ทแถวที่ 2 ในช่วงครึ่งแรกรถแข่งทั้ง 2 คันของทีมอยู่ในตำแหน่งที่ดีและกำลังมองหาโอกาสในการลุ้นชัยหลังจากรถเซฟตี้คาร์ออกมานำ ซึ่งช่วยให้ระยะห่างของรถแต่ละคันน้อยลง มาร์ตินและเฮงก์รับหน้าที่ต่อในช่วงที่สอง ทั้งคู่ต่อสู้อย่างเต็มที่เพื่อรักษาเกมเอาไว้ และจบในอันดับที่ 3 และ 4 โอเวอร์ออลตามลำดับ นอกจากนี้ รถหมายเลข 26 ยังสามารถคว้าแชมป์ในคลาสแอมได้อีกด้วย และจากผลงานทั้งหมดในเรซนี้ส่งผลให้ทีมได้รับรางวัลประเภททีมมาครองอีกหนึ่งรางวัล

การแข่งขันเรซที่ 2 มีขึ้นในช่วงเที่ยงครึ่งของวันอาทิตย์ เฮงก์และแดเนียลยังคงโชว์ฟอร์มได้อย่างสมบูรณ์แบบตามกลยุทธ์ที่ทีมได้วางไว้ และด้วยการทำงานที่ลื่นไหลจากเหล่าทีมงานในช่วงพิทสต็อป ทุกฝ่ายทำงานประสานกันเพื่อส่งให้รถหมายเลข 26 สามารถคว้าชัยชนะที่ยอดเยี่ยมมาครอง

เฮงก์ออกสตาร์ทเป็นคนแรก ท่ามกลางบรรดานักขับมืออาชีพ เฮงก์มุ่งมั่นกับการขับและโฟกัสไปที่การแข่งขันของเขาและสามารถส่งมอบผลงานได้อย่างที่ทีมต้องการ ในขณะที่แดเนียลนั้นก็สามารถปิดจ็อบด้วยผลงานที่ยอดเยี่ยมและไร้ที่ติ ด้วยการระเบิดฟอร์มเข้าเส้นชัยคว้าธงหมากรุกเป็นอันดับที่ 1 โอเวอร์ออล โดยทำเวลาทิ้งห่างคู่แข่งถึง 22.438 วินาที

สรุปผลงานจนถึงขณะนี้ เฮงก์และแดเนียลสามารถคว้าแชมป์โอเวอร์ออลในรายการนี้มาได้ 2 ครั้ง และคว้า 4 โพเดี้ยมจากการแข่งขัน 4 เรซ นอกจากนี้ ทั้งคู่ยังเหมาชัยชนะในคลาสจีที3 แอม จากการแข่งขันทั้ง 4 เรซอีกด้วย พวกเขามายังบุรีรัมย์โดยรั้งตำแหน่งผู้นำบนตารางแชมป์ประเภทนักขับรุ่นจีที3 และในคลาสจีที3 แอม  และกลับบ้านพร้อมกับคะแนนเก็บที่เพิ่มความได้เปรียบให้กับพวกเขาบนตารางแชมป์

ทางด้านรถออดี้หมายเลข 2 ในเรซนี้มาร์ตินออกสตาร์ทจากอันดับที่ 3 และต่อสู้อย่างดุเดือดกับรถเฟอร์รารี่ 488 จีที3 อีก 2 คัน นักแข่งหนุ่มชาวเอสโตเนียสามารถทำหน้าที่ได้อย่างดีในการรักษาอันดับในการลุ้นชัยชนะ อย่างไรก็ตาม เมื่อถึงช่วงเข้าพิทเพื่อเปลี่ยนตัวให้แซนดี้ลงมาขับต่อ รถเกิดมีปัญหา ไม่สามารถสตาร์ทเครื่องได้ ทำให้ต้องออกจากการแข่งขันไปก่อนอย่างน่าเสียดาย หลังจากขับไปได้ 17 รอบ

ทางด้านนักแข่งจากจูเนียร์โปรแกรม ทีมได้ส่งนักแข่งลงสนาม 2 รุ่นด้วยกัน คือ นรินทร์ แนวสถล และ สถาพร วีระเชื้อ รับหน้าที่ในรถดอดจ์ ชาเลนเจอร์ หมายเลข 26 ในรายการ ทีเอ2 ไทยแลนด์ ด้านรุ่นเล็กอย่างซูเปอร์ อีโค อดิศักดิ์ ตั้งพูลเจริญ และ พงศ์ทนุ คำใส รับหน้าที่ในรถฮอนด้า บริโอ หมายเลข 26 และ 25 ตามลำดับ สำหรับผลงานที่ดีที่สุดของนักแข่งจูเนียร์โปรแกรมมาจากอดิศักดิ์ โดยเขาสามารถคว้าโพเดี้ยมอันดับที่ 2 โอเวอร์ออล ในการแข่งขันเรซที่ 2 เมื่อวันอาทิตย์ ถือเป็นการคว้าโพเดี้ยมแรกของอดิศักดิ์ในฤดูกาลนี้ ขณะที่พงศ์ทนุนั้นสามารถทำผลงานดีที่สุดในอันดับที่ 2 คลาสซี

ในตอนนี้ทีมกำลังมุ่งความสนใจไปยังการแข่งขันสนามต่อไปซึ่งถือเป็นสนามไฮไลต์ของปี นั่นคือ รายการ บางแสน กรังด์ปรีซ์ ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 28 สิงหาคม ถึง 1 กันยายนนี้

บี-ควิก เรซซิ่ง ได้รับการสนับสนุนโดย บี-ควิก, มิชลิน, โมบิลวัน, เบนดิกซ์, ยัวซ่า, เอ็นจีเค, ลิควิโมลี, เอสทีไอ และ แวค คาร์ ดีเทลลิ่ง

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*