แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค สังกัด ทีมบี-ควิก เรสซิ่ง พร้อมลงสู้ศึก Thailand Super Series สนามที่ 3 ซึ่งกำลังจะเกิดขึ้นในเทศกาลความเร็วระดับโลก รายการ บางแสน กรังปรีซ์ 2019 ครั้งที่ 13 (Bangsaen Grand Prix 2019) บนสนามเลียบชายหาดที่สวยที่สุดในโลก ณ บางแสน สตรีท เซอร์กิต จ.ชลบุรี ระหว่างวันที่ 28 สิงหาคม – 1 กันยายน 2562 คาดว่าจะมีผู้เข้าชมงานมากกว่า 500,000 คน ตลอดทั้ง 5 วัน

แซนดี้ จะใช้รถแข่งออดี้ อาร์ 8 แอลเอ็มเอส จีที 3 อีโว (Audi R8 LMS GT3 Evo) สเปคปี 2019 ซึ่งแซนดี้ยังไม่เคยใช้ลงแข่งบนสนามใด ๆ มาก่อน จะเป็นครั้งแรกที่แซนดี้ได้ใช้รถแข่งคันนี้ บนสนามแข่งแบบสตรีท เซอร์กิต แซนดี้ยังคงประกบคู่กับทีมเมทฝีมือดีชาวเอสโตเนียนเช่นเดิม มาร์ติน รัมป์ (Martin Rump)

เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม ณ สนามพีระ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.ชลบุรี แซนดี้ได้สัมผัสและทดสอบรถออดี้ อาร์ 8 จีที 3 อีโว (Audi R8 LMS Evo) เป็นครั้งแรก นอกจากนี้ทีมวิศวกรของบี-ควิกเรสซิ่ง ทำการเช็คระบบต่าง ๆ และปรับจูนเครื่องยนต์ให้เหมาะสมกับบางแสน สตรีท เซอร์กิต ที่มีลักษณะแคบและมีจำนวนโค้งที่มาก

แซนดี้ กล่าว “ ผมคิดว่าสนามพีระฯ เป็นสนามที่เหมาะสำหรับการทดสอบรถแข่งก่อนลงแข่งจริงมาก ๆ เพราะว่าเป็นสนามที่สั้นและมีจำนวนโค้งมาก ทำให้สามารถคาดการณ์สถานการณ์ที่อาจจะเกิดขึ้นได้ที่บางแสน สตรีท เซอร์กิต”

ตอนนี้แซนดี้ อยู่ในอันดับที่ 3 ของตารางคะแนนรวม หลังจากได้ทดสอบรถคันใหม่แล้ว แซนดี้ตั้งตารอคอยที่ใช้รถคันใหม่เพื่อสู้ศึกครั้งนี้เป็นอย่างมาก ต้องการเก็บคะแนนให้มากขึ้น เพื่อไต่อันดับให้สูงขึ้นอีก และคว้าโพเดียมอันดับ 1 บนสนามอันโด่งดังสวยงามติดอันดับโลกในครั้งนี้ให้ได้

นอกจากนี้ ในวันเสาร์ที่ 31 สิงหาคม แซนดี้ยังจัดกิจกรรม Meet and Greet เพื่อพบปะแฟน ๆ มอเตอร์สปอร์ต พร้อมมีกิจกรรมให้ร่วมสนุก บริเวณพิทของทีมบี-ควิก เรสซิ่ง อีกด้วย แฟน ๆ มอเตอร์สปอร์ต จะได้สัมผัสกลิ่นอาย บรรยากาศสนามแข่ง รถแข่ง อย่างแท้จริง โดยเฉพาะขบวนทัพรถซูเปอร์ คาร์ จีที 3 สวย ๆ มากมาย

แซนดี้ กล่าว “บางแสน สตรีท เซอร์กิต เป็นสนามที่พิเศษมาก ๆ ที่ทุกคนต้องจดจำไม่รู้ลืม เพราะจะได้สัมผัสกลิ่นการเผาไหม้ของยางรถยนต์ร้อน ๆ ตลอดจนได้ลิ้มรสอาหารเมนูเด็ดที่มีจำหน่ายมากมายบริเวณรอบ ๆ สนาม และกิจกรรมดี ๆ อื่นๆ อีกมากมาย “

แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค นักแข่งไทย ภายใต้การสนับสนุนจากเดอะพิซซ่าคอมปะนี การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย การบินไทย พูม่า ไทยแลนด์ ดาคอน เทรดดิ้ง ไทยวิงส์ทราเวลเอเจนท์ ราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย และการกีฬาแห่งประเทศไทย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *