บี-ควิก เรซซิ่ง โชว์ฟอร์มยอดเยี่ยมช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ด้วยการคว้า 2 แชมป์จากการแข่งขันรายการ บางแสน กรังด์ปรีซ์ 2019 ในรุ่นซูเปอร์คาร์ จีที3

โดยในการแข่งขันสนามนี้ แซนดี้ สตูวิค และ มาร์ติน รัมพ์ สามารถคว้าชัยจากการแข่งขันเรซที่ 1 ในวันเสาร์ ภายใต้รถแข่งออดี้ อาร์8 แอลเอ็มเอส จีที3 อีโว หมายเลข 2 ขณะที่การแข่งขันเรซที่ 2 ในวันอาทิตย์ เฮงก์ กิกส์ และ แดเนียล บิลสกี โชว์ฟอร์มเดือดคว้าชัยเรซนี้ ภายใต้รถแข่งออดี้ อีโว หมายเลข 26

สำหรับนักแข่งในรุ่นจีที3 ทั้ง 4 คนของทีม นี่เป็นชัยชนะครั้งแรกของพวเขาที่สนามบางแสน สตรีท เซอร์กิต สำหรับมาร์ติน นี่เป็นครั้งแรกที่เขาได้มีโอกาสมาเยือนที่นี่ ในขณะที่แซนดี้นั้นถือเป็นการลงสนามครั้งแรกในรถซูเปอร์คาร์ หลังจากที่เคยมีประสบการณ์ในการแข่งรถโปรดัคชั่นคาร์ที่สนามแห่งนี้มาแล้ว

ในปีนี้ การแข่งขันรายการบางแสน กรังด์ปรีซ์ ได้ย้ายมาจัดช่วงปลายเดือนสิงหาคม ซึ่งเป็นช่วงมรสุมทำให้มีลมพัดแรงและฝนตกลงมาเป็นระยะ ในการควอลิฟายช่วงแรกฝนได้ตกลงมาทำให้ไม่สามารถทำเวลาได้ดีเท่าที่ควร ในช่วงที่ 2 ทีมได้ให้มาร์ตินกลับมาที่พิทและทำการปรับแรงดันยางในช่วงนาทีสุดท้ายของเซสชั่น รถแข่งหมายเลข 2 ผ่านเส้นชัยก่อนธงหมากรุกจะสะบัดเพียง 15 วินาที นักแข่งชาวเอสโตเนียมีโอกาสเพียงครั้งเดียวที่จะคว้าตำแหน่งโพล และเขาพยายามอย่างเต็มที่จนสามารถคว้าตำแหน่งโพลโพซิชั่นสำหรับการแข่งขันเรซ 2 มาครองได้สำเร็จ

การแข่งขันเรซที่ 1 แซนดี้และมาร์ตินออกสตาร์ทในอันดับที่ 3 แซนดี้เริ่มการแข่งขัน 1 ชั่วโมง และค่อยๆ ไล่แซงรถอีก 2 คันข้างหน้า เมื่อถึงเวลาเข้าพิทรถหมายเลข 2 ต้องหยุดรถในพิทนานกว่ารถคันอื่น เนื่องจากแซนดี้และมาร์ตินเป็นนักแข่งระดับซิลเวอร์ทั้งคู่ มาร์ตินรับหน้าที่ต่อ และเร่งเครื่องไล่แซงรถคันหน้าจนสามารถขึ้นมาเป็นผู้นำ พร้อมทิ้งระยะห่างจากคู่แข่ง ก่อนทะยานเข้าเส้นชัยรับธงหมากรุก คว้าชัยชนะแรกให้กับทีมในสุดสัปดาห์นี้

ทางด้านเฮงก์และแดเนียล ในเรซนี้รถแข่งอีโว หมายเลข 26 นั้นโชคไม่ดีนัก เนื่อจากยางแตกจนต้องออกจากการแข่งขัน และพลาดคะแนนเก็บเรซนี้ไปอย่างน่าเสียดาย

อย่างไรก็ตาม พวกเขาก็ไม่ต้องรอนานนัก เพราะในอีก 24 ชั่วโมงหลังจากนั้น พวกเขากำลังจะคว้าหนึ่งในชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของทีม

การแข่งขันในวันอาทิตย์เป็นการแข่งขันที่พวกเขาต้องทำงานกันอย่างหนักมากกว่าที่เคยเพื่อชัยชนะเนื่องจากรถมีปัญหาเกี่ยวกับระบบเพาเวอร์สเตียริ่งในรอบที่ 3 เฮงก์รับหน้าที่เป็นคนแรก และพยายามรักษาอันดับให้ดีที่สุด

เฮงก์ต่อสู้อย่างหนักเพื่อรักษารถให้อยู่บนสนาม เขาขับเคี่ยวกับคู่แข่งคนอื่นอย่างดุเดือด ก่อนจะส่งหน้าที่ต่อให้แดเนียลโดยมีเป้าหมายอยู่ที่ตำแหน่งผู้นำ แต่แดเนียลเองก็ต้องทำงานอย่างหนักกับการไม่มีระบบเพาเวอร์สเตียริ่ง และต้องกดดันอย่างมากตลอดช่วงเวลาการแข่งที่เหลือ

นักแข่งชาวออสเตรเลียเค้นฟอร์มดุกว่าที่เคยเพื่อรักษารถหมายเลข 26 ให้อยู่ในตำแหน่งผู้นำ และกดคันเร่งทิ้งระยะห่างจากคู่แข่งหลายวินาที

จนกระทั่งหมดเวลาการแข่งขัน แดเนียลก็สามารถนำรถแข่งออดี้ อีโว เข้าเส้นชัย ท่ามกลางเสียงเชียร์จากทุกคนในทีมบริเวณพิทเลน และด้วยความเหนื่อยล้าจากการต่อสู้ในสนามแข่ง ทำให้แดเนียลถึงกับล้มลงบนพื้นถนนเมื่อลงจากรถ หลังจากจบเรซที่ 1 ทีมได้ใช้ความพยายามอย่างมากในการซ่อมแซมรถสำหรับการแข่งเรซที่ 2 ทั้งนักแข่ง ทีมงาน และวิศวกร ต่างทุ่มเทอย่างเต็มที่เพื่อชัยชนะ อย่างที่แดเนียลกล่าวในภายหลังว่า “นี่แหละคือ บี-ควิก เราแค่พยายามให้ถึงที่สุด”

หลังจากที่เฮงก์และแดเนียลแข่งไม่จบในเรซแรก ก่อนที่ชัยชนะจะมาเยือนพร้อมกับคะแนนสูงสุดในเรซที่ 2 ทำให้พวกเขากลับมายืนที่หัวตารางแชมป์ประเภทนักขับอีกครั้ง และรักษาความได้เปรียบนี้ไว้ นอกจากนี้ทั้งคู่จะกอดคอกันเพื่อคว้าแชมป์รุ่นซูเปอร์คาร์ จีที3 คลาสแอม ในการแข่งขันอีก 1 สนามที่เหลือ

ทางด้านรถหมายเลข 2 มาร์ตินออกสตาร์ทจากตำแหน่งโพล และก่อนจะหล่นลงมาอยู่ในอันดับที่ 2 มาร์ตินพยายามไล่ตามหลังผู้นำ แต่ด้วยลักษณะสนามที่หาโอกาสแซงค่อนข้างยาก ทำให้มาร์ตินต้องรั้งอันดับที่ 2 จนกระทั่งถึงเวลาส่งต่อหน้าที่ให้กับแซนดี้

แซนดี้โชว์ฟอร์มการขับไล่แซงรถแข่งคันอื่นขึ้นมาจนถึงอันดับที่ 5 และได้จังหวะกดคันเร่งแซงรถแข่งลัมโบร์กินีเข้าสู่โค้งบริเวณหน้าโรงแรม เอส2 แต่เกิดถูกกระแทกจากด้านหลัง ทำให้รถเสียอาการและหมุน ก่อนจะถูกกระแทกโดยรถแข่งอีกคัน

โชคดีที่ความเสียหายนั้นมีเพียงเล็กน้อย แซนดี้รีบกลับรถและกดคันเร่งต่อทันที และสามารถเข้าเส้นชัยในอันดับที่ 5 ซึ่งทำให้แซนดี้และมาร์ตินคว้าโพเดี้ยมอันดับ 5 โอเวอร์ออลในเรซนี้ และช่วยให้บี-ควิก เรซซิ่ง คว้าถ้วยรางวัลประเภททีมมาครอง

ทั้งหมดนี้คืสุดสัปดาห์ที่ยอดเยี่ยมสำหรับบี-ควิก เรซซิ่ง คะแนนที่ได้รับคูณสองจากการแข่งขันวันอาทิตย์ทำให้ทีมมั่นใจว่าเราจะยังคงเป็นผู้นำบนตารางแชมป์ประเภททีม ในขณะที่ประเภทนักขับนั้นเฮงก์และแดเนียลยังคงรั้งอันดับท็อปบนหัวตาราง โดยมีแซนดี้ทำคะแนนตามมาในอันดับที่ 3

บี-ควิก เรซซิ่ง ได้รับการสนับสนุนโดย บี-ควิก, มิชลิน, โมบิลวัน, เบนดิกซ์, ยัวซ่า, เอ็นจีเค, ลิควิโมลี, เอสทีไอ และ แวค คาร์ ดีเทลลิ่ง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *