นักแข่ง “B-QUIK JUNIOR” เดินหน้าลุยศึกสนามพีระสุดสัปดาห์นี้

สุดสัปดาห์นี้เตรียมพบกับการแข่งขันสนามที่ 4 ของรายการ ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ 2019 ซึ่งจะจัดขึ้นที่สนามพีระ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต พัทยา โดยการแข่งขันสนามนี้ทีมจะโฟกัสไปที่การดวลความเร็วของนักแข่งจากบี-ควิก จูเนียร์ โปรแกรม

หลังจากประสบความสำเร็จอย่างงดงามในการแข่งขันรายการ บางแสน กรังด์ปรีซ์ เมื่อ 3 สัปดาห์ก่อน ด้วยผลงานการคว้าชัยในการแข่งขันรุ่นใหญ่อย่างซูเปอร์คาร์ จีที3 ซึ่งทำให้ทีมรั้งตำแหน่งผู้นำบนตารางแชมป์ทั้งประเภทนักขับและประเภททีม

แต่ในการแข่งขันสนามนี้จะไม่มีการดวลความเร็วของรุ่นใหญ่ โดยจะโฟกัสไปที่การดวลของรถแข่งในรุ่นรองลงมา ซึ่งจะประลองความเร็วกันที่สนามพีระเซอร์กิต สนามที่ได้ชื่อว่าเป็น “บ้าน” หรือจุดกำเนิดของวงการมอเตอร์สปอร์ตไทย โดยขณะนี้สนามนั้นไม่สามารถรองรับการแข่งขันสำหรับรถรุ่นใหญ่อย่างจีที3 ได้

บี-ควิก จะส่งรถแข่งลงชิงชัยจำนวน 3 คัน พร้อมนักแข่งอีก 4 คน ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นนักแข่งจากจูเนียร์ โปรแกรม ซึ่งคัดเลือกมาจากพนักงานของบริษัท บี-ควิก โปรแกรมนี้เปิดโอกาสให้กับช่างเทคนิคทุกคนสมัครเข้าร่วมและต้องผ่านกระบวนการคัดเลือกที่ละเอียดถี่ถ้วนจนเหลือเพียง 4 คนสุดท้ายที่จะมีโอกาสได้เป็นนักแข่ง

สำหรับศึกสนามนี้มีนักแข่งจากจูเนียร์ โปรแกรม 2 รุ่นด้วยกัน ที่จะลงประลองความเร็วที่สนามพีระในสุดสัปดาห์นี้

นักแข่งจูเนียร์ โปรแกรมรุ่นที่ 1 จะลงดวลภายใต้รถดอดจ์ ชาเลนเจอร์ในรายการ ทีเอ2 ไทยแลนด์ ในขณะที่นักแข่งรุ่นน้องจะลงแข่งขันภายใต้รถฮอนด้า บริโอ ในรุ่นซูเปอร์ อีโค โดยนักแข่งรุ่นพี่อย่างนรินทร์ แนวสถล และ สถาพร วีระเชื้อ ทั้งคู่จะแชร์รถแข่งอเมริกัน เครื่องยนต์ วี8 ในการแข่งขัน 1 ชั่วโมง ในรายการ ทีเอ2ไทยแลนด์ และหลังจากสุดสัปดาห์สุดหินที่บางแสน ทั้งคู่ต้องการที่จะกลับมาทำผลงานอีกครั้งและปลดล็อกศักยภาพบนสนามแข่งที่แคบและคดเคี้ยว ซึ่งเป็นสิ่งที่ท้าทายสำหรับรถแข่งทีเอ2

นรินทร์เคยลงแข่งด้วยรถทีเอ2 ที่นี่เมื่อปีที่แล้ว ดังนั้นเขาจึงมีประสบการณ์ที่สนามแห่งนี้ ส่วนสถาพรนั้นแม้จะเข้าร่วมในรายการทีเอ2 เป็นปีแรก แต่เขาก็เคยขับทดสอบที่สนามแห่งนี้มาแล้ว ดังนั้นเขาจึงมีความรู้เกี่ยวกับสนามพีระมาบ้างแล้ว ซึ่งเป้าหมายในการแข่งครั้งนี้ คือ คะแนนเก็บและโพเดี้ยม หลังจากที่พลาดหวังจากการแข่งขันเมื่อสนามที่แล้ว

ด้าน 2 นักแข่งรุ่นน้องอย่าง อดิศักดิ์ ตั้งพูลเจริญ และพงศ์ทนุ คำใส จะกลับมาเยี่ยมสนามแห่งนี้เป็นครั้งที่ 2 หลังเคยดวลความเร็วที่นี่ในการแข่งขันรุ่นซูเปอร์ อีโค รวมถึงการแข่งขัน อาร์เอเอที เอนดูรานซ์ ภายใต้รถโตโยต้า วีออส เมื่อปีที่แล้ว และเช่นเดียวกับนักแข่งรุ่นพี่ในรายการทีเอ2 ไทยแลนด์ ทั้งคู่ต้องการทำผลงานและพัฒนาฝีมือการขับของพวกเขาเช่นกัน

โปรแกรมการแข่งขันอย่างเป็นทางการของรายการ ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ จะเริ่มต้นในวันศุกร์ (27 ก.ย.) ด้วยรอบซ้อม ตามด้วยการควอลิฟายของรุ่นซูเปอร์ อีโค และ ทีเอ2 ในช่วงบ่าย ก่อนจะเข้าสู่การแข่งขันในช่วงสุดสัปดาห์

ในวันเสาร์ (28 ก.ย.) โปรแกรมของทีมจะเริ่มต้นด้วยการแข่งขันของรุ่นซูเปอร์ อีโค เวลา 15.40 น. ทำการแข่งขันทั้งหมด 17 รอบ ก่อนที่การแข่งขันรุ่นใหญ่อย่างทีเอ2 ไทยแลนด์จะกระหึ่มขึ้นเวลา 16.40 น. ทำการแข่งขันทั้งหมด 1 ชั่วโมง จากนั้นในวันอาทิตย์ (29 ก.ย.) การแข่งขันเรซที่ 2 ของรายการทีเอ2 ไทยแลนด์ จะเริ่มขึ้นเวลาเที่ยงตรง ใช้เวลาแข่งขัน 1 ชั่วโมงเต็ม และตามด้วยการแข่งขันในรุ่นซูเปอร์ อีโค เวลา 13.20 น. แข่งขันทั้งหมด 17 รอบ

บี-ควิก เรซซิ่ง ได้รับการสนับสนุนโดย บี-ควิก, มิชลิน, โมบิลวัน, เบนดิกซ์, ยัวซ่า, เอ็นจีเค, ลิควิโมลี, เอสทีไอ และ แวค คาร์ ดีเทลลิ่ง

นรินทร์ แนวสถล (#26 ดอดจ์ ชาเลนเจอร์, ทีเอ2 ไทยแลนด์): “เราจะกลับไปยังสนามแข่งที่ถือเป็นบ้านของวงการมอเตอร์สปอร์ตไทย แม้ว่าผมจะมีประสบการณ์การแข่งที่นี่ด้วยรถคามาโร่ แต่ปีนี้มันแตกต่างมาก เพราะเราเปลี่ยนมาเป็นรถดอดจ์ ชาเลนเจอร์ และแน่นอนว่าเราต้องใช้ทักษะอย่างมากในการแข่งบนแทร็กที่แคบ และคดเคี้ยว ผมจะพยายามทำให้ดีทีสุด และหวังว่าจะสามารถเก็บแต้มเพิ่มได้ในสนามนี้”

สถาพร วีระเชื้อ (#26 ดอดจ์ ชาเลนเจอร์, ทีเอ2 ไทยแลนด์): “ผมตื่นเต้นมากที่จะได้กลับไปแข่งที่พีระ หลังจากเหตุการณ์ที่บางแสน เรายังคงไม่ยอมแพ้ เราซ่อมรถดอดจ์จนเสร็จและพร้อมสำหรับการแข่งขันที่กำลังจะมาถึง สนามพีระค่อนข้างแคบ มีโค้งเยอะ และเป็นสนามที่ท้าทายมากสำหรับรถแข่งทีเอ2 ที่ใหญ่และทรงพลัง การแข่งครั้งนี้จะต้องสนุกอย่างแน่นอนครับ”

อดิศักดิ์ ตั้งพูลเจริญ  (#26 ฮอนด้า บริโอ, ซูเปอร์ อีโค): “ผมดีใจมากครับที่จะได้กลับมาทำหน้าที่นักขับในรถบริโออีกครั้ง ผมเคยมีประสบการณ์ที่นี่มาแล้วกับการแข่งขันเอนดูรานซ์ในรถวีออส รวมถึงบริโอด้วย ดังนั้นผมก็หวังว่าในสุดสัปดาห์ที่จะมาถึงนี้ผมจะมีโอกาสขึ้นโพเดี้ยมได้”

พงศ์ทนุ คำใส  (#25 ฮอนด้า บริโอ, ซูเปอร์ อีโค): “ผมรอคอยการแข่งขันรุ่นซูเปอร์ อีโค ที่กำลังจะมีขึ้นที่สนามพีระ นี่เป็นครั้งที่ 2 ของผมในการแข่งที่พีระ หลังจากเคยแข่งในรายการเดียวกันนี้เมื่อปีที่แล้ว แน่นอนว่าผมหวังจะทำผลงานให้ดี และจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อคว้าโพเดี้ยม”

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*