บี-ควิก พร้อมล่าแชมป์ ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ สนามสุดท้ายที่บุรีรัมย์

บี-ควิก เรซซิ่ง เตรียมตัวนับถอยหลังสู่โค้งสุดท้ายของศีกไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ ซึ่งจะจัดขึ้นที่บุรีรัมย์สุดสัปดาห์นี้ (25-27 ต.ค.) พร้อมจัดเต็มทัพรถแข่ง โดยตั้งเป้าป้องกันแชมป์ประเภทนักขับและประเภททีม รุ่นซูเปอร์คาร์ จีที3

เหลือการแข่งขันอีกเพียง 2 สนามเท่านั้นสำหรับรุ่นซูเปอร์คาร์ จีที3 ซึ่งจะตัดสินแชมป์กันที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ในวันเสาร์และอาทิตย์นี้ ทีมได้พกพาเอาความแข็งแกร่งด้วยการคว้าชัยชนะ 4 ครั้ง จากการแข่งขัน 6 เรซ นับตั้งแต่เปิดฤดูกาล โดยชัยชนะ 3 ใน 4 มาจากฝีมือของ เฮงก์ กิกส์ และ แดเนียล บิลสกี ภายใต้รถแข่งออดี้ อาร์8 แอลเอ็มเอส จีที3 อีโว หมายเลข 26 และนั่นหมายความว่าพวกเขาจะมุ่งหน้าสู่บุรีรัมย์เพื่อรักษาตำแหน่งผู้นำเอาไว้ พร้อมกับคะแนนเก็บประเภทนักขับที่ห่างจากคู่แข่งอยู่ 19 คะแนน แต่ด้วยคะแนนสูงสุด 50 คะแนนในรอบสุดท้าย ทำให้ทุกทีมต่างต้องการช่วงชิงคะแนนมาให้มากที่สุด

ด้านรถแข่งออดี้ อาร์8 แอลเอ็มเอส จีที3 หมายเลข 2 แซนดี้ สตูวิค และ มาร์ติน รัมพ์ จะจับคู่ติดต่อกันเป็นครั้งที่ 3 และจะเป็นครั้งที่ 2 ที่ทั้งคู่ทำงานร่วมกันภายใต้รถแข่งออดี้ อีโว พวกเขาลงสนามครั้งแรกด้วยรถแข่งอีโว 2019 ในรายการบางแสน กรังด์ปรีซ์ และสามารถโชว์ฟอร์มอันยอดเยี่ยมด้วยการคว้าชัยชนะมาครอง

ชัยชนะที่สนามบางแสนทำให้แซนดี้ขยับขึ้นมาอยู่อันดับที่ 2 บนตารางแชมป์ประเภทนักขับ ในขณะที่เฮงก์และแดเนียลซึ่งมีคะแนเท่ากันรั้งตำแหน่งผู้นำ มาร์ตินผู้ซึ่งพลาดการแข่งขันใน 2 สนามแรกอยู่ในอันดับที่ 7 และหากเขาสามารถคว้าคะแนนเก็บสูงสุดที่บุรีรัมย์มาได้ อันดับของเขาจะก้าวกระโดดขึ้นมาอีก

ไม่เพียงเท่านั้น นี่จะเป็นครั้งแรกที่ทีมส่งรถออดี้ อาร์8 แอลเอ็มเอส จีที3 อีโว ลงสนามพร้อมกันถึง 3 คัน รถแข่งอีโวคันที่ 3 เพิ่งเดินทางมาถึงประเทศไทย และมันจะถูกขับโดย ริโอ และ แอนดรูว์ ฮารีอันโต ริโอนั้นเป็นนักแข่งมีชื่อเสียงจากการร่วมแข่งขันในศึกฟอร์มูล่าวัน ในขณะที่แอนดรูว์นั้นเป็นนักแข่งที่ประสบความสำเร็จในวงการมอเตอร์สปอร์ตของเอเชีย

บี-ควิก เรซซิ่ง รั้งตำแหน่งผู้นำบนตารางแชมป์ประเภททีมอยู่ในขณะนี้ โดยมีคะแนนได้เปรียบคู่แข่งอยู่ 48 คะแนน แต่ทีมต้องการเก็บคะแนนให้มากที่สุดในการแข่งขันทั้ง 2 เรซ เพื่อการันตีว่าทีมจะรักษาตำแหน่งผู้นำไปจนจบ ดังนั้นทีมจำเป็นต้องอยู่ในอันดับต้นๆ ของเกม ซึ่งทีมเองก็ได้เตรียมตัวและพร้อมสำหรับการไล่ล่าแชมป์

นอกจากรถแข่งจีที3 ทั้ง 3 คันแล้ว นักแข่งจากบี-ควิก จูเนียร์ โปรแกรม จะลงดวลในศึกที่บุรีรัมย์ครั้งนี้ด้วย โดยนักแข่งทั้ง 5 คน พร้อมรถแข่งอีก 4 คันจะลงดวลใน 3 รุ่นการแข่งขัน

นรินทร์ แนวสถล และ สถาพร วีระเชื้อ ต้องการส่งท้ายฤดูกาลด้วยผลงานที่ดีที่สุดหลังจากต้องเผชิญกับฤดูกาลสุดหินในรายการทีเอ2 ไทยแลนด์ ภายใต้รถแข่งดอดจ์ ชาเลนเจอร์ ในขณะที่รุ่นน้องอย่าง อดิศักดิ์ ตั้งพูลเจริญ และ พงศ์ทนุ คำใส จะลงดวลในรุ่นซูเปอร์ อีโค ด้วยรถฮอนด้า บริโอ และจีรศักดิ์ คงพลับ จะลงแข่งในศึกโตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต ในรุ่นวีออส วันเมคเรซ โดยตั้งเป้าในการเก็บคะแนนเพิ่มและคว้าโพเดี้ยม

บี-ควิก เรซซิ่ง ได้รับการสนับสนุนโดย บี-ควิก, มิชลิน, โมบิลวัน, เบนดิกซ์, ยัวซ่า, เอ็นจีเค, ลิควิโมลี, เอสทีไอ และ แวค คาร์ ดีเทลลิ่ง

เฮงก์ กิกส์ (ออดี้ อาร์8 แอลเอ็มเอส จีที3 อีโว หมายเลข 26): “นี่จะเป็นสุดสัปดาห์ที่สำคัญมากสำหรับเรา เราต้องการคะแนนเก็บมากที่สุด เราต้องการตำแหน่งผู้นำทั้ง 2 ประเภท นั่นคือเป้าหมาย มันจะไม่ใช่สุดสัปดาห์ที่ง่ายดายอย่างแน่นอน แต่เราก็พร้อมสำหรับการต่อสู้ แดเนียลและผมจะทำอย่างสุดความสามารถเพื่อรักษาตำแหน่งผู้นำบนตารางแชมป์ประเภทนักขับ และทีมงานที่เหลือก็จะทำงานกันอย่างเต็มที่เพื่อคะแนนเก็บประเภททีม มันจะเป็นสุดสัปดาห์ที่สุดยอดมากเพราะเราจะใช้รถแข่งอีโวถึง 3 คันลงสนาม นั่นเป็นสิ่งที่เราทำเพื่อวอร์มอัพสำหรับปีหน้า เมื่อเรามีแผนที่ใหญ่ขึ้นสำหรับรายการ TSS”

แดเนียล บิลสกี (ออดี้ อาร์8 แอลเอ็มเอส จีที3 อีโว หมายเลข 26): “จนถึงตอนนี้มันเป็นฤดูกาลที่ยอดเยี่ยมมากกับรถออดี้ อาร์8 แอลเอ็มเอส อีโว จีที3 เฮงก์และผมได้เรียนรู้เกี่ยวกับรถมาตลอดทั้งปี และพร้อมที่ผลักดันขีดจำกัดของเราให้ออกมาดียิ่งขึ้นไปอีกในการแข่งรอบสุดท้าย รอบสุดท้ายที่บุรีรัมย์จะเป็นการต่อสู้ที่ดุเดือด และนักแข่งทุกคนของเราจะโฟกัสไปที่การเก็บคะแนนให้ได้มากที่สุด มันยอดเยี่ยมมากที่เราได้รถแข่งออดี้ อาร์8 เพิ่มขึ้นมาเป็น 3 คันในการแข่งที่บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นการเน้นย้ำความมุ่งมั่นของบี-ควิก เรซซิ่งที่มีต่อรายการนี้ เราจะทุ่มเททุกอย่างเพื่อการแข่งรอบสุดท้าย และผมแทบรอไม่ไหวที่จะได้ลงสนามในสุดสัปดาห์นี้”

แซนดี้ สตูวิค (ออดี้ อาร์8 แอลเอ็มเอส จีที3 อีโว หมายเลข 2): “ผมรอคอยการแข่งขันสนามสุดท้ายของปีเป็นอย่างมาก หลังจากที่เราประสบความเร็จในการแข่งขันที่บางแสน มันน่าสนใจมากที่จะได้เห็นว่ารถแข่งออดี้ อาร์8 จีที3 อีโว คันใหม่ของเรามีประสิทธิภาพแค่ไหนที่สนามช้างฯ ผมมั่นใจว่าทั้งตัวผมและทีมบี-ควิก เรซซิ่งนั้นมีมาตรฐานในการแข่งขัน และเราจะทำทุกอย่างเพื่อส่งท้ายปีด้วยผลงานที่ดีที่สุด เรามีเป้าหมายของเราอยู่แล้ว และตอนนี้ก็เหลือแค่รอเวลาที่เราจะได้เหยียบคันเร่งอีกครั้ง!

มาร์ติน รัมพ์ (ออดี้ อาร์8 แอลเอ็มเอส จีที3 อีโว หมายเลข 2): “ผมตื่นเต้นมากที่เราจะกลับไปที่บุรีรัมย์อีกครั้งในฤดูกาลนี้ ครั้งนั้นเราใช้รถออดี้อัลตร้าลงแข่ง และสามารถคว้าโพเดี้ยมมาได้ แต่แน่นอนว่าตอนนี้เราพร้อมล่าโพเดี้ยมเพิ่มด้วยรถออดี้ อาร์8 แอลเอ็มเอส 2019! ในการลงสนามครั้งแรกของรถออดี้ที่บางแสนเราสามารถคว้าชัยชนะมาได้ และผมคิดว่าเราสามารถที่จะต่อยอดผลงานได้ สำหรับทีมบี-ควิก เรซซิ่ง มันมีความเป็นไปได้ เพราะทีมได้เพิ่มรถแข่งขึ้นมาเป็น 3 คัน แล้วเจอกัน!”

ริโอ ฮารีอันโต (ออดี้ อาร์8 แอลเอ็มเอส จีที3 อีโว หมายเลข 27): “อันดับแรกเลยผมอยากขอบคุณบี-ควิก เรซซิ่ง และแอบโซลูต เรซซิ่ง สำหรับโอกาสในการเป็นส่วนหนึ่งของทีมในการแข่งสนามสุดท้ายของ TSS บุรีรัมย์เป็นสนามที่ผมเคยมาแล้วในปีนี้ และเป็นสนามที่ผมได้โพเดี้ยมแรกในรายการบลองก์แปง จีที เวิล์ด ชาเลนจ์ เอเชียด้วย ผมรอคอยที่จะได้ทำงานกับแอนดรูว์และทีม ผมหวังว่าเราจะสามารถทำผลงานได้ดี”

แอนดรูว์ ฮารีอันโต (ออดี้ อาร์8 แอลเอ็มเอส จีที3 อีโว หมายเลข 27): “ผมรู้สึกดีใจมากที่ได้ร่วมงานกับริโอ ฮารีอันโต และ บี-ควิก เรซซิ่งในการแข่งขัน TSS ที่บุรีรัมย์ ผมรอคอยที่จะได้แข่งและได้ไปอยู่หลังพวงมาลัยรถออดี้ อาร์8 แอลเอ็มเอส จีที3 มาดูกันว่าผลงานจะเป็นอย่างไร ริโอเป็นนักแข่งที่เร็วมาก ดังนั้นผมหวังว่าจะได้เรียนรู้จากเขา และจะได้รู้ด้วยว่าผมจะต้องเตรียมตัวอย่างไรให้ดียิ่งขึ้นสำหรับการแข่งขันออดี้ สปอร์ต อาร์8 แอลเอ็มเอส คัพ สนามสุดท้ายที่มาเลเซีย”

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*