“B-QUIK RACING” ฟอร์มเยี่ยม! คว้า 3 แชมป์ส่งท้ายฤดูกาล

บี-ควิก เรซซิ่ง คว้า 3 แชมป์ส่งท้ายฤดูกาลในการแข่งขันสนามสุดท้ายของรายการ ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ 2019 โดยสามารถคว้าตำแหน่งตำแหน่งแชมป์ประจำปีประเภทนักขับและทีม รุ่นซูเปอร์คาร์ จีที3 รวมทั้งแชมป์ประเภทนักขับคลาสแอม

ในปีนี้ทีมได้เติบโตขึ้นในทุกๆ ด้าน และสามารถปิดฉากฤดูกาลด้วยสุดสัปดาห์ที่ยอดเยี่ยม

ทีมได้เข้าสู่ปี 2019 ด้วยการอัปเกรดรถแข่งมาเป็นรถออดี้ อาร์8 แอลเอ็มเอส จีที3 อีโว ในการดวลความเร็วฤดูกาลที่ 11 และตอนนี้ทีมก็ได้เดินทางเข้าสู่สัปดาห์สุดท้ายของปี ทีมเดินทางกลับมายังบุรีรัมย์เป็นครั้งที่ 2 โดยมีตำแหน่งแชมป์ประเภททีมและนักขับเป็นเดิมพัน และเป้าหมายของทีมก็คือการเก็บคะแนนสนามสุดท้ายให้มากที่สุดเพื่อการันตีตำแหน่งแชมป์ประจำปี

นี่เป็นครั้งแรกที่เราได้เพิ่มรถแข่งออดี้ อาร์8 แอลเอ็มเอส จีที3 อีโว เป็น 3 คันเพื่อลงดวลในรุ่นซูเปอร์คาร์ จีที3 ซึ่งรถหมายเลข 27 ที่เสริมทัพเข้ามานั้นก็ได้นักขับมากฝีมืออย่าง ริโอ ฮารีอันโต นักขับเอฟวัน และ แอนดรูว์ ฮารีอันโต แชมป์จากรายการออดี้ สปอร์ต อาร์8 แอลเอ็มเอส คัพ มาร่วมทีมกับเราเป็นครั้งแรก โดยทั้งคู่สามารถโชว์ฟอร์มขับอันเฉียบขาดทั้งในการซ้อมและการควอลิฟาย

ในการแข่งขันเรซที่ 1 แซนดี้สตูวิค และ มาร์ติน รัมพ์ ในรถหมายเลข 2 คว้าตำแหน่งโพลโพซิชั่น ขนาบข้างด้วยริโอและแอนดรูว์ ในรถหมายเลข 27 ส่วนเฮงก์และแดเนียล ในรถหมายเลข 26 นั้นออกสตาร์ทจากแถวที่ 2 บนกริดสตาร์ท

เริ่มต้นเกม แซนดี้เปลี่ยนจากตำแหน่งโพลมาเป็นผู้นำ และแดเนียลก็กดคันเร่งทะยานขึ้นมาเป็นอันดับที่ 2 โดยมีแอนดรูว์ตามมาด้านหลัง และเมื่อจบการแข่งขัน ทีมสามารถคว้าอันดับที่ 1 และ 2 โดยแซนดี้และมาร์ตินสามารถคว้าอันดับที่ 1 ด้านริโอและแอนดรูว์ ซึ่งเดบิวต์กับทีมเป็นครั้งแรกก็โชว์ฟอร์มทำผลงานคว้าอันดับที่ 2 ในขณะที่รถหมายเลข 26 จบในอันดับที่ 6 และด้วยผลงานในการแข่งเรซนี้ทำให้ทีมมีคะแนนเก็บมากพอสำหรับการันตีตำแหน่งแชมป์ประจำปีประเภททีม

ชัยชนะในครั้งนี้ถือเป็นการคว้าชัยติดต่อกันเป็นสนามที่ 4 และจนถึงตอนนี้ทีมได้คว้าอันดับที่ 1 มาแล้วถึง 5 ครั้ง จากฝีมือของเฮงก์และแดเนียล 3 ครั้ง และจากแซนดี้และมาร์ตินอีก 2 ครั้ง

ในการแข่งขันเรซที่ 2 รถออดี้หมายเลข 2 ออกสตาร์ทจากอันดับที่ 2 บนกริดสตาร์ท โดยมีมาร์ตินรับหน้าที่เป็นคนแรก มาร์ตินพยายามไล่บี้รถแข่งเฟอร์รารี่ซึ่งเป็นผู้นำในช่วงที่เขาขับก่อนที่จะส่งหน้าที่ต่อให้กับแซนดี้ ซึ่งตอนนี้กลายมาเป็นผู้ที่ต้องลุ้นตำแหน่งแชมเปี้ยนประเภทนักขับ เนื่องจากรถออดี้อีก 2 คันของทีมนั้นเกิดอุบัติเหตุจนต้องออกจากการแข่งขัน

แซนดี้ต้องทำเพียงแค่จบการแข่งขันนี้ให้ได้เขาก็จะเป็นแชมป์ประจำปี แต่เขาได้แสดงให้ทุกคนเห็นว่าทำไมเราถึงต้องการให้เขาอยู่ในทีมในปีนี้ และเขาไม่ต้องการเพียงแค่การจบในอันดับท็อป 5 เท่านั้น แซนดี้โชว์ฟอร์มการขับอันดุเดือดด้วยการค่อยๆ ไล่แซงคู่แข่งขึ้นมา ก่อนจะแซงขึ้นมาเป็นผู้นำในโค้งสุดท้ายก่อนกดคันเร่งผ่านธงหมากรุกแบบสุดมันส์

อย่างไรก็ตาม หลังจบการแข่งขันกรรมการปรับเวลาแซนดี้ 5 วินาที เนื่องจากแซงผิดกฎ ทำให้แซนดี้จบเรซนี้ในอันดับที่ 2 แต่เมื่อรวมคะแนนตลอดทั้งปี คะแนนเก็บของแซนดี้ก็มากเพียงพอที่จะคว้าตำแหน่งแชมเปี้ยนประเภทนักขับในปีนี้มาครองได้แบบสบายๆ

และนี่คือสุดสัปดาห์ที่ยอดเยี่ยมในปีนี้กับการคว้าตำแหน่งแชมเปี้ยนทั้ง 3 ประเภทในรุ่นซูเปอร์คาร์ จีที3 กลับบ้านได้เป็นผลสำเร็จ

ทีมขอขอบคุณ แอบโซลูต เรซซิ่ง และ ออดี้ สปอร์ต คัสโตเมอร์ เรซซิ่ง เอเชีย สำหรับการสนับสนุนของพวกเขาตลอดฤดูกาลนี้ และขอขอบคุณรายการ ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ สำหรับการจัดการแข่งขันที่ยอดเยี่ยม ตอนนี้ทีมพร้อมแล้วสำหรับแผนการที่น่าตื่นเต้นในปีหน้า และทีมจะประกาศข่าวให้ทราบเร็วๆ นี้

บี-ควิก เรซซิ่ง ได้รับการสนับสนุนโดย บี-ควิก, มิชลิน, โมบิลวัน, เบนดิกซ์, ยัวซ่า, เอ็นจีเค, ลิควิโมลี, เอสทีไอ และ แวค คาร์ ดีเทลลิ่ง

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*