บี-ควิก เรซซิ่ง พร้อมลงสนามส่งท้ายฤดูกาลอันยอดเยี่ยม ด้วยการร่วมดวลในศึกออดี้ สปอร์ต อาร์8 แอลเอ็มเอส คัพ 2019 รอบสุดท้าย ณ สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต

การแข่งขันที่เซปังในครั้งนี้จะเป็นการปิดฉากรายการออดี้ สปอร์ต หลังจากจัดการแข่งขันมาแล้วถึง 8 ฤดูกาล และดวลความเร็วกันมาทั้งหมด 46 สนาม

เฮงก์ กิกส์ และ แดเนียล บิลสกี ภายใต้สังกัดทีมบี-ควิก จะลงดวลความเร็วในศึกครั้งนี้ โดยแต่ละคนนั้นจะใช้รถออดี้ อาร์8 แอลเอ็มเอส จีที อีโว 2019 ซึ่งเป็นรถที่ทีมใช้ลงทำศึกการแข่งขันไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ ในปีนี้

นักแข่งทั้งสองเคยเข้าร่วมในศึกสนามสุดท้ายของรายการออดี้ คัพที่สนามเซปังเมื่อปีที่แล้ว นอกจากนี้ยังมีประสบการณ์ในรถออดี้ อีโว 2019 มาตลอดทั้งฤดูกาล ดังนั้นพวกเขาจึงพร้อมสำหรับศึกในครั้งนี้

นี่ถือเป็นโอกาสดีที่ทีมจะปิดฤดูกาลที่เซปัง หลังจากเริ่มต้นฤดูกาล 2019 ที่สนามแห่งนี้ในศึกรอบแรกของรายการบลองก์แปง จีที เวิล์ด ชาเลนจ์ เอเชีย ซึ่งเฮงก์และแดเนียลสามารถทำผลงานคว้าแชม์คลาสแอมมาครอง ตามด้วยการแข่งขันสนามเปิดฤดูกาลของรายการไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ ซึ่งทั้งคู่โชว์ฟอร์มคว้าแชมป์โอเวอร์ออล และคว้าดับเบิ้ลแชมป์ในคลาสแอม

การแข่งขันที่มาเลเซียเป็นการเริ่มต้นฤดูกาลที่ยอดเยี่ยมของคู่หูนักแข่งชาวดัตช์และออสเตรเลีย ซึ่งจบฤดูกาลลงด้วยการคว้าแชมป์โอเวอร์ออลในรุ่นซูเปอร์คาร์ จีที3 ถึง 3 ครั้ง (รวมถึงชัยชนะครั้งแรกของพวกเขาในรายการบางแสน กรังด์ปรีซ์) และคว้าแชมป์คลาสแอมอีก 6 ครั้ง ซึ่งส่งผลให้ทั้งคู่ขึ้นแท่นแชมป์ประจำปีคลาสแอม นอกจากนี้ทั้งคู่ยังคว้าแชมป์คลาสแอมอีก 2 ครั้ง ในรายการบลองก์แปง จีที เวิล์ด ชาเลนจ์ เอเชีย

ดังนั้นนี่จึงเป็นฤดูกาลที่ดีที่สุดสำหรับเฮงก์และแดเนียล  แต่ในสุดสัปดาห์นี้พวกเขาจะกลายมาเป็นคู่แข่งกันบนสนามในศึกออดี้ คัพ ภายใต้รถแข่งหมายเลข 26 และ 27 ตามลำดับ

นี่จะเป็นสุดสัปดาห์ที่น่าจดจำ เนื่องจากครั้งนี้จะเป็นการปิดฉากของรายการออดี้ คัพ หลังจากจัดการแข่งขันมาแล้วถึง 8 ปี การแข่งขันรายการนี้เริ่มจัดขึ้นในปี 2012 โดยเป็นการแข่งขันสำหรับรถออดี้ อาร์8 โดยเฉพาะ และเป็นรายการเดียวที่ใช้รถแข่งจีที3 ขนานแท้ นั่นหมายความว่าการแข่งขันรายการนี้สามารถดึงดูดนักแข่งจากทั่วเอเชียเข้าสู่การแข่งขันสปอร์ตคาร์ระดับแถวหน้าได้

บี-ควิก เรซซิ่ง ประสบความสำเร็จอย่างงดงามในการแข่งขันรายนี้ โดยแดเนียลนั้นเคยเป็นแชมป์คลาสแอมในปี 2015 ก่อนที่จะคว้าแชมป์รุ่นมาสเตอร์ในปีถัดมา

การแข่งขันนี้ถูกจัดไว้สำหรับนักแข่งมือสมัครเล่น ดังนั้นเฮงก์และแดเนียลจึงมีโอกาสในการลุ้นชัยชนะ

นอกจากนี้ นี่ยังเป็นเวลาที่จะได้พบปะกับเพื่อนฝูง และแน่นอนว่า แอนดรูว์ ฮารีอันโต ซึ่งเป็นนักแข่งที่เคยมาร่วมงานกับทีมในการแข่งขันสนามสุดท้ายของรายการไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ ที่บุรีรัมย์ก็จะมาร่วมดวลในศึกครั้งนี้ด้วย แอนดรูว์นั้นเคยเป็นแชมป์ออดี้ สปอร์ต อาร์8 แอลเอ็มเอส คัพ และต้องการตำแหน่งแชมป์อีกครั้งในปีนี้ ทีมขออวยพรให้เขาโชคดีในการแข่งครั้งนี้!

นอกจากนี้ ทีมยังอยากแสดงความยินดีกับออดี้ สปอร์ต คัสโตเมอร์ เรซซิ่ง เอเชีย ในการจัดการแข่งขันได้อย่างยอดเยี่ยมนี้ในช่วง 8 ปีที่ผ่านมา และทีมหวังว่าจะได้เป็นส่วนหนึ่งของรายการใหม่ในปี 2020 อย่าง ออดี้ สปอร์ต เอเชีย โทรฟี

เฮงก์ กิกส์ (ออดี้ อาร์8 แอลเอ็มเอส จีที3 อีโว หมายเลข 26): “มันเป็นปีที่ยอดเยี่ยมมากสำหรับบี-ควิก เรซซิ่ง มันเป็นฤดูกาลที่ดีที่สุดของเราเท่าที่เคยมีมา และผมรู้สึกตื่นเต้นมากที่จะได้ส่งท้ายฤดูกาลด้วยการเข้าร่วมการแข่งขันสนามสุดท้ายของรายการ ออดี้ คัพ ที่เซปังหลังจากที่ทีมคว้าแชมป์ประจำปีในรายการไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ที่บุรีรัมย์เมื่อเดือนที่แล้ว สุดสัปดาห์นี้เราจะได้ผ่อนคลายและสนุกไปกับการพบปะเพื่อนๆ แต่แน่นอนว่าเรายังคงโฟกัสกับการแข่ง การเรียนรู้เกี่ยวกับรถ และส่งท้ายปีด้วยผลงานที่ดีที่สุด เรามีแผนการที่ใหญ่และน่าตื่นเต้นยิ่งกว่าเดิมสำหรับปีหน้า และทีมก็พร้อมแล้วที่จะโฟกัสไปที่สิ่งนั้น ดังนั้นนี่จะเป็นสุดสัปดาห์ซึ่งเป็นเหมือนสะพานที่พาเราข้ามไปยังปี 2020″

แดเนียล บิลสกี (ออดี้ อาร์8 แอลเอ็มเอส จีที3 อีโว หมายเลข 27): “ผมรอคอยที่จะได้ร่วมการแข่งขันสนามสุดท้ายในสุดสัปดาห์นี้ มันจะเป็นสุดสัปดาห์ที่พิเศษมาก เพราะมันจะเป็นสนามสุดท้ายของรายการ ดังนั้นผมจึงมีแรงจูงใจที่จะขึ้นโพเดี้ยมให้ได้ มีความเป็นไปได้ที่ผมจะได้เข้าร่วมในรายการ ซูซุกะ 10 ชั่วโมง กับออดี้ สปอร์ต คัสโตเมอร์ เรซซิ่ง ในปีหน้า ดังนั้นผมจะพยายามอย่างสุดความสามารถเพื่อโพเดี้ยม ปีนี้เป็นที่น่าเหลือเชื่อมากและมันน่าจะสนุกมากที่มีรถแข่งออดี้ อาร์8 ของบี-ควิก 2 คันซึ่งเป็นของผมและเฮงก์บนกริดสตาร์ทในสุดสัปดาห์นี้ ผมมีส่วนร่วมกับรายการออดี้ สปอร์ต อาร์8 แอลเอ็มเอส คัพ และทีมงานออดี้ สปอร์ต คัสโตเมอร์ เรซซิ่ง เอเชีย ตั้งแต่ปี 2012 มันเป็นการแข่งรถจีที3 ที่ดีมาก มีทีมงานที่ยอดเยี่ยมเป็นผู้จัด การแข่งรายการนี้เป็นสิ่งที่พิเศษสำหรับผมมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ดังนั้นผมจึงตั้งตารอวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ยิ่งใหญ่นี้กับการแข่งที่เหมือนอีกครอบครัวหนึ่งของผม”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *