บี-ควิก แอบโซลูต เรซซิ่ง ประกาศต่อสัญญา แซนดี้ สตูวิค ร่วมทีมลุยศึกไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ เป็นฤดูกาลที่ 2 โดยตั้งเป้าในการป้องกันแชมป์รุ่นซูเปอร์คาร์ จีที3

แซนดี้เข้าร่วมทีมบี-ควิกเมื่อฤดูกาลที่แล้วเป็นครั้งแรก โดยเขาได้เบนเข็มมาสู่วงการสปอร์ตคาร์หลังจากที่ลุยศึกฟอร์มูล่า 3 และจีพี3 ในยุโรปมาหลายฤดูกาล การเปลี่ยนครั้งนี้นักแข่งชาวไทยวัย 24 ปีได้นำความสำเร็จมาสู่ทีมตั้งแต่ฤดูกาลแรก ภายใต้รถออดี้ อาร์8 แอลเอ็มเอส จีที3 อีโว และยังสามารถคว้าแชมป์ประจำปีประเภทนักขับในรุ่นซูเปอร์คาร์ จีที3 ด้วยผลงาน 3 แชมป์ กับอีก 7 โพเดี้ยม จากการแข่งขัน 8 เรซ แซนดี้เริ่มต้นฤดูกาลที่เซปังโดยได้ ฌอน ถัง มาเป็นทีมเมท ส่วนการแข่งขันอีก 3 สนามที่เหลือนั้นเขาได้จับคู่กับมาร์ติน รัมพ์ นักแข่งมากฝีมือจากออดี้ สปอร์ต คัสโตเมอร์ เรซซิ่ง เอเชีย

ความสำเร็จและสปิริตเชิงบวกที่แซนดี้นำมาสู่ทีมนั้นทำให้ทีมได้ข้อสรุปว่าทีมจะต้องทำทุกอย่างเพื่อให้แน่ใจว่าแซนดี้จะลุยศึกต่อกับทีมในฤดูกาลที่ 2 และทีมมีความยินดีอย่างยิ่งที่จะประกาศอย่างเป็นทางการว่าแซนดี้จะร่วมลุยศึกกับทีมบี-ควิก แอบโซลูต เรซซิ่ง เพื่อป้องกันแชมป์ซูเปอร์คาร์

ตั้งแต่ฤดูกาลที่ผ่านมา ทีมได้มีการปรับโครงสร้างและจับมือกับพันธมิตรอย่างแอบโซลูต เรซซิ่ง โดยในปีนี้ทีมจะเข้าร่วมการแข่งขันภายใต้ชื่อ “บี-ควิก แอบโซลูต เรซซิ่ง” และตอนนี้ทีมมีความแข็งแกร่งมากขึ้น เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการป้องกันแชมป์ของแซนดี้ในการแข่งขันทั้ง 4 สนาม ของรายการไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ 2020

นอกจากนี้ ทีมขอแสดงความยินดีกับแซนดี้ได้รับเลือกให้เป็นนักขับของออดี้ สปอร์ต เอเชีย คัสโตเมอร์ เรซซิ่งอย่างเป็นทางการ ความสำเร็จของเขาในการเดบิวต์ด้วยรถออดี้ อาร์8 แอลเอ็มเอส จีที3 เมื่อปีที่แล้วทำให้เขาเป็นนักแข่งที่มีผลงานโดดเด่น และการได้เป็นนักแข่งของออดี้ สปอร์ต จะทำให้แซนดี้ได้รับประสบการณ์ระดับทีมโรงงานมากขึ้น

สำหรับทีมเมทของแซนดี้และรายชื่อนักแข่งคนอื่นๆ ทีมจะประกาศให้ทราบต่อไปก่อนถึงการแข่งขันสนามแรก

เฮงก์ กิกส์: “พวกเรารู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่แซนดี้จะกลับมาร่วมทีมบี-ควิก แอบโซลูต เรซซิ่ง ในฤดูกาลที่กำลังจะมาถึงนี้ ปีแรกของพวกเราที่ได้แซนดี้มาขับรถแข่งให้ทีมนั้นมันดีมากๆ และเราเชื่อว่าการที่เขาได้มาร่วมทีม และอยู่หลังพวงมาลัยรถออดี้ อาร์8 เราจะได้อะไรอีกมากมายจากเขา และเราคาดหวังผลงานที่ดีขึ้นอีกในปี 2020 ผมขอแสดงความยินดีกับแซนดี้ที่ได้รับเลือกให้เป็นนักแข่งของออดี้ สปอร์ต เอเชีย ฤดูกาลที่ผ่านมานั้นบอกได้ด้วยตัวมันเองอย่างชัดเจน และประสบการณ์พิเศษที่เขาจะได้รับจากการแข่งรถออดี้และการทำงานอย่างใกล้ชิดกับออดี้ สปอร์ต เอเชีย จะให้ผลตอบรับกลับมาสู่ทีม”

แซนดี้ สตูวิค: “ผมตื่นเต้นสุดๆ ที่ได้กลับมาร่วมทีมกับบี-ควิก เรซซิ่งในศึก TSS ปีนี้ พวกเราจะสานต่องานที่เคยทำไว้กับรถแข่งออดี้ อาร์8 จีที3 อีโว และเรารอคอยการแข่งขันที่ดุเดือดในฤดูกาลนี้ ผมได้ยินข่าวมากมายเกี่ยวกับรถแข่งคันอื่นและนักแข่งที่เราต้องเจอ และผมชอบความท้าทาย ที่สำคัญที่สุดคือผมอยากกลับไปลงสนามและพยายามทำผลงานให้ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ขอขอบคุณบี-ควิก แอบโซลูต เรซซิ่งสำหรับการสนับสนุนของพวกเขาในฤดูกาล 2020 ตอนนี้ได้เวลาที่เราต้องออกไปล่ารางวัลแล้ว!”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *