บี-ควิก แอบโซลูต เรซซิ่ง เริ่มต้นฤดูกาลในรายการ ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ 2021 ได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการคว้าดับเบิลโพเดียมในการแข่งขันรุ่นซูเปอร์คาร์ จีที3 ภายใต้รถแข่ง ออดี้ อาร์8 แอลเอ็มเอส จีที3 อีโว จากฝีมือการขับของแซนดี้ สตูวิค และฟิลลิป มาซูด ในรถหมายเลข 1 และส่งท้ายด้วยความสำเร็จแบบสุดมันส์ในการแข่งขันช่วงบ่ายวันนี้โดยแดเนียล บิลสกี และมาร์ติน รัมป์ ในรถหมายเลข 26
 
นี่เป็นครั้งแรกที่รถแข่งจีที3 ของทีมได้ลงสนามหลังจากพักเบรกมาเป็นเกือบหนึ่งปี และทีมงานใช้เวลา 2-3 วันที่บุรีรัมย์ในการเตรียมรถเพื่อเข้าสู่การแข่งขันเรซที่ 1 ซึ่งแข่งขันไปเมื่อวานนี้ ในเรซแรกนี้รถแข่งออดี้ทั้ง 2 คันต้องเจอกับงานหิน แต่ก็สามารถทำผลงานด้วยการจบในอันดับที่3 และ 4 เก็บแต้มแรกซึ่งทำให้ทีมคว้ารางวัลชนะเลิศประเภททีมประเดิมในเรซแรก และหวังแก้มือในการแข่งเรซที่ 2 วันนี้

การแข่งขันเรซที่ 2 เริ่มขึ้นช่วงบ่ายวันอาทิตย์ ท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนและแห้งของสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต มาร์ตินซึ่งรับหน้าที่ขับเป็นคนแรกออกสตาร์ทจากตำแหน่งโพลโพซิชั่น เคียงคู่มากับ เอิร์ล แบมเบอร์ คู่แข่งดีกรีแชมป์ เลอมังส์ 24 ชั่วโมง ซึ่งเป็นหนึ่งในนักขับที่เก่งที่สุดในโลก

หลังสัญญาณไฟเขียวเริ่มการแข่งขัน มาร์ตินออกสตาร์ทขึ้นเป็นผู้นำ และพยายามป้องกันเอิร์ล แบมเบอร์ ซึ่งไล่ตามมาทางด้านหลังไม่มีให้มีจังหวะแซงได้

หลังผ่านการแข่งขันไปได้ครึ่งทาง มาร์ตินส่งไม้ต่อให้กับแดเนียล นักแข่งชาวออสเตรเลียเร่งทำความเร็วเพื่อหนีห่างคู่แข่ง ก่อนจะควบรถเข้าเส้นชัยรับธงหมากรุกเป็นอันดับที่ 1

ทางด้านรถแข่งหมายเลข 1 ซึ่งออกสตาร์ทจะอันดับที่ 3 บนกริดสตาร์ท ในเรซนี้ต้องเจอกับการแข่งขันที่ยากลำบากอีกเช่นเคย แต่ทั้งแซนดี้และฟิลลิปก็ทุ่มเทกันอย่างไม่ยอมแพ้ และสามารถคว้าโพเดียมในอันดับที่ 5 ส่งผลให้ทีมมีคะแนนรวมเป็นอันดับ 1 คว้ารางวัลชนะเลิศประเภททีมมาครองติดต่อกันเป็นวันที่ 2 พร้อมรั้งตำแหน่งจ่าฝูงบนตารางแชมป์

ทางด้านรุ่นซูเปอร์คาร์ จีทีเอ็ม เฮงก์ กิกส์ และ แฟรงค์ ทิวเวน ในรถปอร์เช่ 991 จีที3 คัพ รับหน้าที่นักขับในหมายเลข 27 ส่วนทางด้าน วอร์เรน อดุลยวิจิตร และ ฌอน วอล์คเกอร์ รับหน้าที่ในรถหมายเลข 66 สังกัดทีมออโต้เวิร์คส์ บี-ควิก โดยในสุดสัปดาห์นี้สามารถทำผลงานด้วยการคว้าโพเดียมทั้งประเภทโอเวอร์ออล และ ปอร์เช่ สปรินท์ คัพ

ตอนนี้ทีมได้มุ่งเป้าไปยังการแข่งขันรอบที่ 2 และเป็นรอบสุดท้ายของรายการ TSS 2021 ซึ่งจะมีขึ้นในอีกไม่ถึงสองเดือนข้างหน้า โดยจะกลับมาทำการแข่งขันที่บุรีรัมย์อีกครั้ง

บี-ควิก แอบโซลูต เรซซิ่ง ได้รับการสนับสนุนโดย บี-ควิก, โมบิลวัน, เบนดิกซ์, ยัวซ่า, คาร์ซัม, ไอเอ็ม, และ แวค คาร์ ดีเทลลิ่ง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *