“B-Quik Racing” พาเหรดขึ้นโพเดียมที่บางแสน

บีควิกเรซซิ่ง พาเหรดขึ้นโพเดียมในรายการบางแสน กรังด์ปรีซ์ 2017 ซึ่งจัดขึ้นไปเมื่อวันที่ 27 มิ.ย.- 2 ก.ค. 2560 ที่ผ่านมา ณ สนามบางแสน สตรีท เซอร์กิต จ.ชลบุรี โดยครั้งนี้บีควิกเรซซิ่งสามารถทำผลงานด้วยการคว้าโพเดียม 3 รุ่น จากการแข่งขันตลอด 3 วัน

การแข่งขันในรุ่นซูเปอร์คาร์ จีทีเอ็ม พลัส มีการแข่งขันทั้งหมด 3 เรซ ในวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ บีควิกเรซซิ่งทำผลงานในเรซแรกด้วยการคว้า 3 โพเดียม แต่โชคร้ายก็มาเยือนทีมในเรซ 2 และในเรซที่ 3 โชคก็เข้าข้างทีมอีกครั้งเมื่อนักแข่งของทีมสามารถคว้าโพเดียมได้อีกครั้ง

การมาเยือนบางแสน กรังด์ปรีซ์ในครั้งนี้ ทีมเริ่มต้นสัปดาห์ได้ดีทั้งในรอบซ้อมและรอบควอลิฟาย แต่รถออดี้ อาร์ 8 แอลเอ็มเอส คัพ นั้นมีประสิทธิภาพไม่เท่ากับรถที่วิ่งอยู่หัวแถว ดังนั้นทีมจึงมุ่งเน้นกับการเตรียมรถ และต่อสู้อย่างสุดความสามารถ และค่อยๆ ไต่อันดับไปสู่โพเดียม นักแข่งของทีมยังคงเป็นชุดเดียวกับการแข่งเปิดฤดูกาลที่บุรีรัมย์ นั่นก็คือ เฮงก์ เจ กิกส์ แดเนียล บิลสกี และ ฌอน วาร์นีย์ โดยในเรซแรก นักแข่งทั้ง 3 สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม จากแดเนียลในอันดับที่ 2 เฮงก์ ในอันดับที่ 3 และ ฌอน ในอันดับที่ 5 ส่งผลให้ทีมได้รับรางวัลประเภททีมมาครองด้วย

แต่ที่สนามบางแสนนั้นอะไรก็เกิดขึ้นได้ ในวันที่ 2 นั้นโชคร้ายก็เข้ามาเยือนทีม โดยเริ่มจากฌอนที่ต้องออกจากการแข่งขันตั้งแต่รอบวอร์มอัพ เนื่องจากมีปัญหาเรื่องเกียร์ แดเนียลถูกชนโดยรถคันอื่นจนรถกระแทกเข้ากับแบร์ริเออร์ ทำให้รถเสียหายอย่างหนัก ทีมต้องทำงานกันอย่างหนักตลอดทั้งคืนเพื่อซ่อมแซมรถ ด้านเฮงก์นั้นโดนโทษขับผ่านพิตเลน ทำให้เฮงก์จบในอันดับที่ 6 และเป็นคนเดียวของทีมที่สามารถเข้าเส้นชัยรับธงหมากรุกในเรซนี้

การแข่งขันเรซที่ 3 ในวันอาทิตย์ซึ่งเป็นเรซสุดท้ายของสัปดาห์ รถของแดเนียลซ่อมเสร็จทันเวลาก่อนเริ่มการแข่งขัน แดเนียลและเฮงก์ต่อสู้อย่างสุดความสามารถ และสามารถจบในอันดับที่ 3 และ 4 ในขณะที่ฌอนซึ่งออกการแข่งขันในวันก่อนหน้า ทำผลงานจบในอันดับที่ 5

ด้านรุ่นซูเปอร์คาร์ จีทีซี อัตตพจน์ ศรีพรหม ในรถปอร์เช่ 996 จีที3 สามารถทำผลงานด้วยการคว้าโพเดียมอันดับ 4 ในการแข่งขันทั้ง 2 เรซ แต่เป็นที่น่าเสียดายสำหรับ เอียน จีกี ที่ต้องออกจากการแข่งขันในช่วงต้นการแข่งขันเทั้งสองเรซ แต่นักแข่งชาวออสเตรเลียนยังคงจะยังกลับมาร่วมทีมอีกใครในการแข่งขันสนามถัดไปที่บุรีรัมย์ในเดือนหน้า ในขณะที่โทมัส ราดอล์ฟ ซึ่งได้รับการซัพพอร์รถ ปอร์เช่ 997 จีที3 โดยทีมงานของบีควิก สามารถคว้าชัยชนะจากการแข่งทั้ง 2 เรซ ทำให้ตำแหน่งบนตารางแชมเปี้ยนชิพของเขาอยู่ในอันดับที่ดี

และสุดท้ายในรุ่นเล็กสุดอย่างซูเปอร์ อีโค นรินทร์ แนวสถล และ สถาพร วีระเชื้อ สองนักแข่งหนุ่มซึ่งเข้าร่วมการแข่งขันในรุ่นนี้เป็นปีที่ 2 ด้วยรถฮอนด้าบริโอ ทั้งคู่มีประสบการณ์จากการแข่งที่สนามบางแสนมาแล้วในเดือนกุมภาพันธ์ และพวกเขาก็สามารถคว้าโพเดียมมาครองได้เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

เฮงก์ เจ กิกส์: โดยรวมแล้วก็เป็นสัปดาห์ที่ไม่เลวสำหรับทีม รถทุกคันของเราได้ขึ้นโพเดียมในการแข่งขัน 2 เรซ และได้โพเดียมในรุ่นอื่นด้วย ในช่วงกลางของการแข่งขันซึ่งไม่ค่อยดีนัก พวกเราแสดงให้เห็นการแก้ไขปัญหาและความมุ่งมั่น ซึ่งทำให้ต้องทำงานกันอย่างหนักและหาทางแก้ปัญหาเมื่อต้องเผชิญกับความยากลำบาก สำหรับตัวผมเอง การได้ 2 โพเดียมถือเป็นผลงานที่ดี และมันอาจจะเป็น 3 โพเดียมถ้าผมไม่โดนโทษปรับ ผมปรับปรุงการตัวเองตลอดสัปดาห์จนสามารถจบได้ในอันดับที่ 3 และนี่อาจจะเป็นผลงานที่ดีที่สุดที่ผลเคยทำได้ที่สนามแห่งนี้

แดเนียล บิลสกี: สุดสัปดาห์ที่บางแสนเป็นอะไรที่ท้าทายมาก รอบควอลิฟายในวันพฤหัสบดีเป็นไปด้วยดี การแข่งขันเรซแรกในวันศุกร์เป็นการเริ่มต้นที่ดี ผมรู้สึกแฮบปี้มากที่สามารถจบในอันดับที่ 2 การแข่งขันเรซที่ 2 นี่ต่างกันคนละขั้วเลย แต่ทีมก็ทำงานกันอย่างหนักตลอดทั้งคืนเพื่อให้รถพร้อมแข่งขันในวันอาทิตย์ ซึ่งผมต้องขอขอบคุณเป็นอย่างยิ่ง แต่ละคนไม่ได้นอน และรถของผมก็เสร็จในชั่วโมงสุดท้ายก่อนการแข่งขัน การแข่งขันเรซที่ 3 มีแนวโน้มที่ดี ผมสามารถขึ้นไปอยู่ในอันดับที่ 2 แต่มีการปะทะเกิดขึ้นในรอบสุดท้ายและเกิดความเสียหายขึ้น ผมต้องชะลอรถลงเพื่อให้แน่ใจว่าจะสามารถแข่งจนจบ และผมต้องต่อสู้เพื่อนำรถให้จบในอันดับที่ 4

ฌอน วาร์นีย์: สุดสัปดาห์ที่บางแสนไม่ได้เป็นอย่างที่ควรจะเป็น เราถูกรบกวนด้วยปัญหาตลอดสุดสัปดาห์ เกียร์ของผมมีปัญหาในเรซที่ 2 และ 3 ในขณะที่การปะทะกันในเรซแรกทำให้ไม่ได้ลุ้นท็อปทรี ผมได้อันดับที่ 5 ในการแข่งขันขัน 2 เรซ น่าเสียดายที่ในเรซที่ 2 ผมไม่จบการแข่งขัน

อัตตพจน์ ศรีพรหม: ผมรู้สึกพอใจกับผลงานในสัปดาห์นี้ ผมได้โพเดียมในอันดับที่ 4 ทั้งสองเรซ เรามีปัญหาเล็กน้อยเกี่ยวกับช่วงล่าง ที่ต้องแก้ไขก่อนการแข่งขันสนามหน้าที่บุรีรัมย์ ผมอยากจะขอบคุณทีมสำหรับการทำงานอย่างหนักและทำรถที่ดีให้กับผม และขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจผมครับ

เอียน จีกี: ผมรู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้กลับมาแข่งที่นี่อีกครั้ง และการแข่งก็ยิ่งใหญ่ขึ้นและดียิ่งขึ้น ตอนนี้สนามได้รับการรับรอง FIA เกรด 3 ซึ่งถือเป็นระดับอินเตอร์เนชั่นแนลที่แท้จริง สุดสัปดาห์ของผมเริ่มต้นได้ดี แต่ในเรซแรกผมถูกชนจากทางด้านหลังและหมุน ล้อหลังขวาได้รับความเสียหายจนต้องออกจากการแข่งขัน เรซที่ 2 ผมเริ่มต้นได้ดี แต่ทว่ารถกลับมีปัญหา ทำให้ผมต้องออกจากการแข่งขัน มันก็น่าผิดหวังนะ แต่ผมก็รอคอยที่เจอจะโชคดีกว่าที่บุรีรัมย์ ของคุณทีมบีควิกสำหรับการทำงานที่ยอดเยี่ยม

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*